Guest


Author Topic: อัปยศบอลไทย! ผอ.ศรีษะเกษเอฟซี โดนคุมตัวไปโรงพักคดีล้มบอล พร้อมรายชื่อ 12 คนล้มบอล  (Read 15033 times)

อัปยศบอลไทย! ผอ.ศรีษะเกษเอฟซี โดนคุมตัวไปโรงพักคดีล้มบอล พร้อมรายชื่อ 12 คนล้มบอล


จากกรณีสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี กำลังจับตาสถานการณ์ของการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้การดูแลของเอเอฟซี ที่อาจพัวพันกับการล้มบอลด้วยวิธีการล็อคสกอร์ล่วงหน้า เพราะมีประเด็นน่าสงสัยของผลการแข่งขันที่เสียประตูมากเกินความเป็นจริง จึงประสาน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้เร่งตรวจสอบเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด โดย พล.ต.อ.สมยศ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าสมาคมทราบมานานแล้ว และกำลังติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ที่เกี่ยวข้องนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่มีกระแสข่าวล้มบอลด้วยการล็อกสกอร์ล่วงหน้า ในการแข่งขันรายการที่สมาคมฯรับรอง ทางตัวแทนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนเอเอฟซี เข้าพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อนำเอกสารข้อมูลพยานหลักฐานที่ตรวจสอบได้ว่าการแข่งขันฟุตบอลระดับสูงสุด “โตโยต้าไทยลีก 2017” 4 นัด เข้าข่ายกระทำความผิดเกี่ยวกับการล้มบอล ประกอบด้วย คู่ที่ 1 แข่งขันในวันที่ 26 ก.ค. คู่ที่ 2 แข่งขันในวันที่ 10 ก.ย. คู่ที่ 3 แข่งขันในวันที่ 17 ก.ย. และคู่ที่ 4 แข่งขันในวันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยเป็นทีมในไทยพรีเมียร์ลีกทั้งหมด ซึ่งมีการทำประตูในช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน และมีจำนวนประตูที่เกิดขึ้นมากจนผิดปกติ จึงมาร้องทุกข์ให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ติดตามขบวนการผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

ต่อมา ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ตั้งคณะทำงาน ประกอบด้วยตำรวจในสังกัด บช.น. และบช.ก. รวมกว่า 30 นาย ร่วมกันทำงาน ประสานข้อมูลกับทางสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมกับมีการเชิญกรรมการตัดสินฟุตบอลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยรับโอนเงินจากบุคคลอื่นราวๆ 1-2 แสนบาทในวันเวลาเดียวกัน มาสอบสวน 2 ราย จนพบความชัดเจนทั้งพฤติการณ์ของ “ขบวนการล้มบอล” ในครั้งนี้ ซึ่งเบื้องต้นทางผู้ตัดสินยอมรับว่าได้รับค่าจ้างล้มบอลจริงๆ โดยมีคนอ้างว่าเป็นตัวแทนจากเว็บไซต์พนันฟุตบอลในต่างประเทศมาว่าจ้างให้ล้มบอลในลักษณะล็อกสกอร์ให้สูงต่ำตามที่นายทุนผู้ว่าจ้างต้องการ รวมทั้งได้ว่าจ้างนักฟุตบอลเป็นกองหลัง 2 ราย และผู้รักษาประตู 1 ราย ในการปล่อยให้อีกฝ่ายทำประตูได้ในช่วงเวลาท้ายของการแข่งขันเพื่อให้ผลสกอร์สูงตามที่นายทุนระบุไว้

ภายหลัง พนักงานสืบสวนสอบสวนได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อขอให้ศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 12 รายด้วยกัน ประกอบด้วย นักฟุตบอลอาชีพ 5 ราย คือ
1.นายสุทธิพงษ์ เหลาพร นักฟุตบอลทีมราชนาวี เอฟซี
2.นายณรงค์ วงษ์ทองคำ ผู้รักษาประตู ทีมราชนาวี เอฟซี
3.นายสุวิทยา นำสินหลาก นักฟุตบอลทีมราชนาวี เอฟซี
4.นายเสกสันต์ ชาวทองหลาง นักฟุตบอลทีมราชนาวี เอฟซี
5.นายวีระ เกิดพุดซา ผู้รักษาประตู ทีมนครราชสีมา มาสด้าเอฟซี
6.นายภูมิรินทร์ คำรื่น  กรรมการผู้ตัดสิน (ฟีฟ่า)
7.นายธีรจิตร สิทธิศุข ไลน์แมน
8.นายเชิดศักดิ์ บุญชู ผู้อำนวยการสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี
9.นายวัลลภ สมาน กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน
10.นายกิตติภูมิ ปาภูงา กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน
11.นายมานิตย์ หรือ เศรษฐปสิทธิ์ โกมลวัฒนะ  กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน
12.นายภาคภูมิ พันธ์นิกุล กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน 

Sitemap 1 2 3 4 5