Guest


Author Topic: และแล้วก็ไปอีกทีม! “ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด” ขอพักทีมหลังมีปัญหาข้อพิพาทกับฟีฟ่า  (Read 1014 times)

และแล้วก็ไปอีกทีม! “ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด” ขอพักทีมหลังมีปัญหาข้อพิพาทกับฟีฟ่า


“กระรอกขาวจ้าวสนาม” ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมดังในไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของดส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลหน้า 2018 หลังสโมสรปัญหาข้อพิพาทกับทางสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในเรื่องเงินชดเชย 2 ผู้เล่นต่างชาติชาวเซอร์เบียอย่าง นิโคล เปรโตวิช และ ซาซ่า โบกูโนวิช ที่ได้ยกเลิกสัญญาไปตั้งแต่ปี 2014 และมีปัญหาเคลียร์เรื่องเงินชดเชยให้กับอดีตนักเตะต่างชาติ 2 คนไม่ได้ ทำให้มีปัญหาเรื่องคลับ ไลเซนซิ่ง

เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ประธานที่ปรึกษาร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวในชื่อ “Seksit Vainiyompong” ว่าจะไม่ส่งทีมแข่งในฤดูกาล 2018 เพราะติดปัญหาดังกล่าว ซึ่งตนพยายามเจรจากับทั้ง 2 คนมาโดยตลอด แต่สุดท้ายไม่สามารถตกลงเรื่องค่าชดเชยกันได้ จึงขอพักทีมในฤดูกาลหน้า เพราะรู้ว่าสุดท้ายทีมจะไม่ผ่าน คลับไลเซนซิ่ง จากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อยู่ดี

“ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทีมฟุตบอล “ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด” เฝ้ารอกับผลการตกลงระหว่างสโมสรกับนักฟุตบอลต่างชาติที่มีข้อเรียกร้องกันอยู่ ว่าผลจะออกมาในทิศทางใด ในช่วงเวลาที่รอผลการเจรจาทางสโมสรก็ได้ดำเนินการควบคู่ไปด้วยทั้งเรื่องการเตรียมทีมไปแข่งฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ภูพานราชนิเวศน์ ทั้งเรื่องเอกสารที่เกี่ยวกับคลับไลเซนซิ่ง”

“แต่เอกสารที่สำคัญคือบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างสโมสรกับนักฟุตบอลต่างชาติ กำหนดส่งเอกสารวันสุดท้ายคือวันที่ 19 นี้ เส้นตายที่เราวางไว้ว่าจะต้องได้ข้อสรุปอย่างช้าคือวันที่ 16 เช้านั่นหมายถึงเราต้องติดต่อคุยกันให้จบภายในคืนนี้ แต่ตอนนี้พยายามติดต่อไปแต่ก็ติดต่อไม่ได้ มาถึงตอนนี้คงไม่สามารถบรรลุข้อตกลง เขาคงยืนยันในตัวเลขที่เขาเสนอมา ส่วนเราคงไม่สามารถเพิ่มตัวเลขให้ได้เพราะที่เราเสนอให้ก็เป็นตัวเลขที่สูงพอสมควรเชื่อว่าถ้าไม่มีทนายมาเกี่ยวข้องน่าจะตกลงกันได้"

“ที่เราไม่เพิ่มตัวเลขเพราะเราไม่ต้องการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแล้วไปตายเอาดาบหน้าเพราะสุดท้ายก็จะไปเกิดปัญหาเรื่องเงินเดือนนักฟุตบอลในวันข้างหน้า ซึ่งก็จะเป็นปัญหาไม่จบสิ้น มาถึงตอนนี้คงสรุปได้แล้วว่า ทีมร้อยเอ็ด คงไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง ซึ่งจะทำให้เราไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ในฤดูกาลหน้า”

“ทีมผู้บริหารนำโดย นายกฯกฤษณะ แสนสำโรง เข้าใจในความตั้งใจและพยายามของแฟนบอลที่อยากจะให้สโมสรนี้อยู่ต่อไปได้ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นเริ่มตั้งแต่ก่อตั้งทีมขึ้นมามีเรื่องราวมากมาย ทีมนี้ทำให้เรารู้จักกัน มีความรัก ความผูกพันธ์ ผ่านทั้งความดีใจ เสียใจ มาด้วยกัน มาถึงตอนนี้คงต้องกล่าวได้ว่า ความสำคัญของทีมฟุตบอลร้อยเอ็ด “ไม่ใช่ที่ชื่อ แต่เป็นที่จิตใจของพวกเราทุกคน”

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอขอบคุณ นายกฯมังกร ยนต์ตระกูล ที่ช่วยสนับสนุนมาตลอด ขอขอบคุณ นายกฯกฤษณะ ที่เข้ามาแก้ปัญหาในช่วงหลัง ขอขอบคุณ โค้ช สตาฟและนักฟุตบอลทุกคนที่เคยมาช่วยสโมสร สำคัญที่สุด ขอขอบคุณแฟนบอลทุกท่านที่ช่วยเชียร์และสนับสนุนทีมมาโดยตลอด”

“จากนี้ไปทีมบริหารชุดใหม่ นำโดย นายกฯกฤษณะ แสนสำโรง ก็จะกลับไปตั้งหลัก รวบรวมคนที่มีศักยภาพและมีใจรักมาคุยกันทั้งเรื่องปัญหาต่างๆที่ผ่านมาและแนวทางจะทำให้ทีมที่จะเกิดอยู่อย่างยั่งยืนได้อย่างไร ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งและขอโทษที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ไว้เจอกันใหม่ครับเมื่อถึงเวลา “กระรอกขาว รีเทิร์น”

 

Sitemap 1 2 3 4 5