Guest


Author Topic: ย้อนอดีต! วิธีที่เยอรมันใช้รับมือการโกงจากเจ้าภาพเกาหลีใต้ ฟุตบอลโลก 2002  (Read 4499 times)

ย้อนอดีต! วิธีที่เยอรมันใช้รับมือการโกงจากเจ้าภาพเกาหลีใต้ ฟุตบอลโลก 2002กลายเป็นกระแสทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียนเลยก็ว่าได้ ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาของชาวอาเซียน ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย หลังเกือบทุกชาติในอาเซียนโดนเจ้าภาพอย่างมาเลเซีย คอยปั่นป่วนการแข่งขันเพื่อขัดขวางในการคว้าเหรียญรางวัลของชาติสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขันในทุกๆชนิดกีฬา ทางทีมงานเลยจะพาย้อนอดีตวิธีที่เยอรมันใช้รับมือการโกงจากเจ้าภาพเกาหลีใต้ ตอนแข่งขันฟุตบอลโลก 2002

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 กลายเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่สุดอัปยศที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลของโลก เมื่อเจ้าภาพร่วมอย่างเกาหลีใต้ ได้ใช้วิธีสารพัดเพื่อพาทีมของตัวเองเก็บชัยชนะเหนือคู่แข่ง จนสามารถผ่านเข้าถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายในครั้งนั้น ทีมชาติเกาหลีใต้ผ่าด่านหินทั้งโปรตุเกส อิตาลี และสเปน มาพบกับเยอรมันในรอบรอง ด้วยเสียงครหาว่าเอาเปรียบและโกงชาติอื่นๆ

ร้ายแรงถึงขนาด หลังเกมกับทีมชาติอิตาลี รัฐบาลอิตาลีถึงกับประกาศจะงดออกใบอนุญาตทำงานให้กับนักเตะชาวเกาหลีใต้ ทำให้นักเตะเกาหลีใต้ลงแข่งฟุตบอลอาชีพในแผ่นดินอิตาลีไม่ได้ ซึ่งในรอบรองชนะเลิศทีมที่จะพบกับเจ้าภาพคือ ทีมชาติเยอรมัน

และในก่อนเกมจะเริ่มขึ้นทางสมาคมฟุตบอลของเยอรมัน ได้มีการแถลงการณ์และสั่งการให้นักเตะทีมชาติเยอรมันทุกคนเล่นฟุตบอลตามกติกาตามหนังสือทุกประการ โดยเน้นย้ำเรื่องการทำฟาว์ลอันจะนำมาซึ่งใบเหลืองใบแดง นักเตะเยอรมันต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง พร้อมฝากไปยังผู้จัดว่า หากเกิดการตัดสินผิดพลาดด้วยความจงใจ ทางสมาคมฟุตบอลเยอรมัน จะดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องอย่างถึงที่สุด

หลังจากการแถลงจบลง ทางฟีฟ่าได้เข้ามาดูแลการแข่งขันอย่างเข้มงวดและลงบทบาททีมงานจากเจ้าภาพลง จากนั้น ผู้เกี่ยวข้องกับวงการลูกหนังเยอรมันต่างออกมาพูดในทำนองเดียวกันว่า จะไม่ยอม หากเกิดการเอาเปรียบทีมชาติของตน เช่นเดียวกับสื่อของเยอรมัน ต่างพากันตีข่าวแซว นักเตะทีมชาติเยอรมันว่า ต้องเปิดตำราฟุตบอลก่อนเข้าสกัดหรือทำฟาว์ลนักเตะทีมชาติเกาหลีใต้เลยทีเดียว พอหลังเกมเกาหลีใต้กับเยอรมัน สื่อก็แซวต่อประมาณว่า นักเตะเยอรมันได้สกัดบอลตรงตามตำราเป๊ะๆ

ขอบคุณข้อมูลจากผู้ใช้งาน vullope บอร์ด soccersuck


 

Sitemap 1 2 3