Guest


Recent Posts

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21
ขอคืนได้ไหม! “เมืองทอง” เตรียมหารือซัปโปโรหากไม่ใช้ “ชนาธิป” ขอดึงกลับ หลังเปลี่ยนโค้ช


หลังจากที่สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมจากเจลีกญี่ปุ่น ได้มีการแต่งตั้ง มิไฮโล เปโตรวิช กุนซือชาวเซอร์เบีย ขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ในฤดูกาล 2018 แทนที่ โค้ชชูเฮ โยโมดะ ที่ให้โอกาสจอมทัพทีมชาติไทย ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องตลอดการย้ายมาร่วมทีมในช่วงเลกที่สอง แต่อนาคตในปี 2018 ของชนาธิป ยังไม่แน่ว่าจะได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องหรือไม่

ทำให้ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด หวั่นถึงการเปลี่ยนมือจะกระทบโอกาสลงเล่นของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ โดย เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมเข้าหารือบอร์ดบริหาร คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมดังในศึกเจวัน ญี่ปุ่น ถึงอนาคตของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในฤดูกาลหน้า

อย่างไรก็ตาม เมืองทอง ยูไนเต็ด มีเงื่อนไขในสัญญาการยืมตัว 1 ปีครึ่งว่า ต้นสังกัดสามารถดึงตัวกลับสู่ทีมได้ทุกเมื่อหากนักเตะไม่ได้รับโอกาสลงสนาม ซึ่งจะทำให้ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับดาวเตะหมายเลข 18 หลังกำลังตกเป็นกระแสข่าวกับกลุ่ม “คิงพาวเวอร์” ที่ต้องการดึงตัวไปร่วมสโมสรเอาด์ เฮเวอร์เลย์ เลอเวน (OHL) ดิวิชั่น 2 เบลเยียม เนื่องจากเป็นโอกาสเดียวที่จะได้เวิร์คเพอร์มิทในการค้าแข้งลีกยุโรปหรือพรีเมียร์ลีกอังกฤษในอนาคต
22
ผลิดอกออกผล! “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 5 ปีข้างหน้าชุดใหญ่จะใช้แข้งอะคาเดมีล้วนๆ


เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงแผนการวางอนาคต “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภายในอีก 5 ปีข้างหน้าว่า การคว้าแชมป์ได้ในฤดูการนี้ส่วนหนึ่งมาจากการลงทุนที่เกิดผล การกล้าผลักดันดาวรุ่งขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่อย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็น สุภโชค สารชาติ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ และรัตนากร ใหม่ค่ามิ นักเตะเหล่านี้ล้วนเติบโตมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ จะมีแต่นักเตะเยาวชนที่ถูกดันจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี และนักเตะที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวบุรีรัมย์ เท่านั้น

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของเราลงทุน และให้ความสำคัญกับอะคาเดมี เป็นอย่างมาก ปีที่ผ่านมาเราดันนักเตะจากอะคาเดมีขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่หลายคน และนั้นก็เป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ที่ทำให้เรากลับมาเป็นแชมป์ได้ มันเป็นการบอกถึงการลงทุนที่คุมค่า จากนี้ไปผมตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายใน 5 ปี นอกจากผู้เล่นต่างชาติแล้ว ผู้เล่นที่จะขึ้นมาเล่นทีมใหญ่ ภายใต้นโยบาย และหลักการของทีมคือ จะต้องเป็นเด็กบุรีรัมย์ โดยการเกิด หรือเป็นเด็กที่มาจากบุรีรัมย์ อะคาเดมีเท่านั้น"

"ต้องพูดไว้เลยครับสำหรับแฟนบอลบุรีรัมย์ ขอให้ทำใจเถอะว่าจะไม่เห็นผมซื้อบิ๊กเนมผู้เล่นไทยมาอยู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกแล้ว แต่ผมจะเอาเด็กจากบุรีรัมย์ อะคาเดมี หรือลูกหลานบุรีรัมย์ ที่ไปประสบความสำเร็จไปอยู่ที่อื่นกลับมาเท่านั้น ซึ่งจะเป็นบิ๊กเนม หรือไม่บิ๊กเนมผมไม่รู้”

“ทำไมผมต้องคิดแบบนี้เราเรียนรู้ และมีประสบการณ์มาเลยว่า เราไม่ได้เอาเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวบุรีรัมย์มา หรือเราไม่ได้เอาเด็กบุรีรัมย์ อะคาเดมีขึ้นมา เวลามาอยู่กับทีมแล้วปัญหาเรื่องวินัยมีสูงมาก การที่เราเอาเด็กอะคาเดมีที่เติบโตขึ้นมา เด็กมันถูกสร้างทัศนคติอยู่แล้วว่าต้องทำให้ดีที่สุด เพราะนี้คือบ้านของตัวเอง แล้วเขาจะปรับระบบการเล่นของตัวเองกับทีมได้ไม่ยาก เวลาเราเซ็ตอัพอะไรลงไป ที่ผ่านมาเราเห็นจุดอ่อนของตัวเองว่าเราล้มเพราะอะไร"

“ถ้ามีคนมาถามว่าทำไมเราล้มแล้วลุกไว สำหรับผมเนี่ยผมเห็นจุดอ่อนของตัวเองว่าผมล้มเพราะอะไร ผมก็แก้ไขตรงจุดนั้น ผมก็ขอฝากกับแฟนว่าขอบคุณสำหรับกำลังใจไม่ทิ้งเรา และเราอยู่ด้วยกันเหมือนเพลงประจำทีมว่า เรามีเรา เรามีเราตลอดไปอยู่แล้ว เมื่อไหร่เรามีเรา เราก็มีแชมป์ เราก็มีชัยชนะ ที่นี่ศักดิ์สิทธิ์เสมอ ที่นี่เป็นจิตวิญญาณผู้ชนะ เป็นสนามของผู้ไม่ยอมแพ้ เป็นสนามที่เล่นเพื่อชัยชนะ และเพื่อ 3 แต้มเท่านั้น” นายเนวิน ชิดชอบ กล่าวปิดท้าย
23
ไม่ขอกลับไทย! “สิทธิโชค” บอกลาคาโงชิมะ รอซบทีมเจลีก 2


สิทธิโชค ภาโส ตัดสินใจเก็บประเป๋าออกจาก คาโงชิมะ ยูไนเต็ด ในเจลีก 3 เป็นที่เรียบร้อย โดย วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า สิทธิโชค ภาโส ดาวรุ่งทีมชาติไทย ตัดสินใจเก็บประเป๋าออกจาก คาโงชิมะ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดในเจลีก 3 ญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่ง “เจ้าย้า” สิทธิโชค ภาโส ถูกสโมสรเจลีก 3 ยืมตัวไปร่วมทัพเป็นเวลา 1 ฤดูกาล ทว่ากลับไม่ได้รับโอกาสลงสนามเท่าที่ควร ทว่า คาโงชิมะ แสดงความประสงค์ที่จะเซ็นสัญญากับแข้ง ชลบุรี เอฟซี รายนี้ต่อพร้อมกับจ้างล่ามส่วนตัวมาเพื่อเจ้าตัวโดยเฉพาะ “เขาอยากเซ็นสัญญากับ ย้า ถาวรเลยแต่ผมไม่ยอม และให้เพียงยืมตัวต่ออีก 1 ปีเท่านั้น” เฮงซัง เผย

“แต่ย้าบอกกับผมว่าจะไม่อยู่ที่นี่ (คาโงชิมะ ยูไนเต็ด) แล้ว ผมคุยกับเขาและเคารพในการตัดสินใจของเขา ซึ่งเขาจะไม่กลับเมืองไทยแน่นอน เพราะมีทีมจากเจลีก 2 อยากได้ตัวไปร่วมทัพ ซึ่งอยู่ในระหว่างพูดคุยกัน โดยจะย้ายไปในรูปแบบยืมตัวตามเดิม”
24
น้ำตาแทบไหล! ส.บอลเตรียมจัดงาน “FA Thailand Awards”  ครั้งแรกในประวัติศาสตร์


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานประชุมหารือเตรียมกำหนดการจัดงาน “FA Thailand Awards 2017 and New Year Celebration” เพื่อมอบรางวัลเกียรติยศให้กับบุคลากรยอดเยี่ยมในวงการกีฬาฟุตบอล และมอบของขวัญปีใหม่ ณ ห้องประชุม Come Together ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

สำหรับงาน “FA Thailand Awards 2017” นั้น ถือเป็นมอบรางวัลที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยจะมีการมอบรางวัลในหลากหลายสาขา ครอบคลุมทั้งฟุตบอล, ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด ในส่วนของประเภทชายและหญิง เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณแก่บุคลากรในด้านต่างๆ อย่างเท่าเทียมและทั่วถึง บนเกณฑ์การตัดสินที่ชัดเจนและโปร่งใส ขณะเดียวกันก็ถือเป็นงานฉลองปีใหม่ เพื่อเป็นการขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในรอบปีที่ผ่านมา

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ เผยว่า “FA Thailand Awards คืองานมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณให้กับนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปีของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และถือเป็นการฉลองปีใหม่ไปด้วยในคราวเดียวกัน เพราะช่วงปลายปีน่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่นักกีฬายังอยู่ในสังกัดเดิมก่อนการเปิดตลาด จึงเป็นโอกาสดีที่จะให้รางวัลจากผลงานในฤดูกาลนั้นๆ”

“ดังนั้นงานนี้จะมี 2 ธีม ธีมแรกคือพิธีมอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติแก่นักกีฬาที่ทำผลงานได้ดี ทั้งโค้ช, นักกีฬา และสโมสร ในทุกประเภทของฟุตบอลที่มีการแข่งขันรวมถึงทีมชาติ หลังจากนั้นก็จะเป็นเรื่องของการเฉลิมฉลอง ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธีมอบรางวัลก็จะมีการปรับธีมของงานให้เป็นงานฉลองปีใหม่ ที่จะมีการจับรางวัล และการแสดงรื่นเริงต่อไป”

“สำหรับงาน FA Thailand Awards จะมีการเชิญทั้งสปอนเซอร์, สื่อมวลชน, ผู้ตัดสิน, สต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติทุกชุด และผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเป็นงานสิ้นปีที่เราตั้งใจมอบให้กับคนในวงการฟุตบอล ซึ่งภายในงานจะมีการแสดง และคอนเสิร์ตที่เราตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ผู้ร่วมงานและสนุกด้วยกัน”

“สมาคมฯมีความตั้งใจที่จะจัดอย่างต่อเนื่องนับจากนี้ เพื่อให้เป็นประเพณีในทุกๆ ปี โดยรางวัลแต่ละสาขาจะใช้สถิติเป็นหลักเกณฑ์พิจารณา เพื่อที่จะไม่ให้เกิดอคติในการตัดสิน อย่างไรก็ดีเรามีบางรางวัลที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปร่วมโหวตกันด้วย ซึ่งใครก็สามารถโหวตได้”

สำหรับกำหนดการจัดงาน “FA Thailand Awards 2017 and New Year Celebration” จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 19 ธันวาคมนี้ ณ ห้องบุณยะจินดา 1-3 สโมสรตำรวจ กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป
25
จัดมาให้ไว! “เซอร์เด็จ” ยันรอมาดามแป้งอนุมัติคว้า“บดินทร์”เติมแนวรุกท่าเรือ


“สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี จ่อปิดดีลนักเตะใหม่อีกราย หลัง “เซอร์เด็จ” ยืนยันเสนอชื่อ “บดินทร์ ผาลา” ให้ “มาดามแป้ง” อนุมติ หลังจากที่เพิ่งคว้า นูรูล ศรียานเก็ม มาจากชลบุรี เอฟซี ล่าสุด “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เตรียมคว้าตัว “บดินทร์ ผาลา” ปีกทีมชาติไทยจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาเสริมทัพอีกราย

โดย “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือใหม่ “สิงห์เจ้าท่า” เปิดเผยกับทีมข่าว “ซอคเกอร์ซัคบอลไทย” ว่า ได้เสนอชื่อ บดินทร์ ผาลา ไปให้กับ “มาดามแป้ง” พิจารณา เพราะเราต้องการผู้เล่นไทยมาเติมแนวรุก ซึ่ง บดินทร์ มีจุดเด่นที่ครองบอลดี มีเบสิกทักษะ น่าจะมาช่วยเติมเต็มตรงจุดที่เราต้องการได้

อย่างไรก็ตาม “เซอร์เด็จ” กล่าวว่า คงต้องรอให้ “มาดามแป้ง” เป็นคนตัดสินใจเพราะเราทำงานกันเป็นทีม มีการประชุมกันตลอด เพื่อคัดสรรผู้เล่นที่ดีที่สุดเข้าสู่ทีม นอกจากนี้ "เซอร์เด็จ" ยังเผยว่า สโมสรยังเหลือโควต้านักเตะต่างชาติอีกราย โดยเรากำลังต้องการตำแหน่งศูนย์หน้า ซึ่งเวลานี้ก็มีหลายคนที่เราให้ความสนใจ
26
เขียนให้คุณอ่าน! บทเรียนของสโมสรไทยกับการยกเลิกสัญญาไม่เป็นธรรม จนต้องยุบทีมหนีหนี้


ที่ผ่านมาหลายๆคน คงได้ยินข่าวฉาวเกี่ยวกับวงการฟุตบอลไทยในการยกเลิกสัญญานักเตะอย่างไม่เป็นธรรม รวมถึงการไม่ยอมจ่ายค่าชดเชยให้แก่นักเตะเหล่านั้น ตั้งแต่ลีกสูงสุดอย่างไทยลีก 1 จนถึงลีกล่างสุดอย่างไทยลีก 4 ซึ่งข่าวที่ออกมานั้นมีทุกลีกของการแข่งขันในไทยเลยก็ว่าได้

เวลาผ่านไปหลายๆ ทีมที่ทำการยกเลิกสัญญานักเตะอย่างไม่เป็นธรรมยังคงไม่ยอมจ่ายเงินให้กับนักเตะยังคงโลดเล่นในการแข่งขันและทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นในก่อไผ่ และไม่มีบทลงโทษใดๆ กับสโมสรเหล่านั้น ทำให้การยกเลิกสัญญาอย่างไม่เป็นธรรมเกิดขึ้นมากมาย จนวันหนึ่งก็ถึงการชดใช้ของสโมสรเหล่านั้น อย่างตัวอย่างเช่นสโมสรภูเก็ต เอฟซี ทีมในไทยลีก 4 จนทีมต้องยุบหนีหนี้ ที่ทางฟีฟ่าสั่งให้ชดเชยแก่นักเตะของทีมที่ถูกยกเลิกสัญญาอย่างไม่เป็นธรรม

โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ย.60 ที่ผ่านมา ปิติพล นุกูลพานิชย์วิพัฒน์ ประธานสโมสรภูเก็ต เอฟซี  ตั้งโต๊ะแถลงข่าว “ยุบทีม” หลังจากที่อดีตนักเตะต่างชาติ 3 ราย ที่ค้าแข้งกับทีมเมื่อปี 2012-2015 ได้ยื่นฟ้องร้องต่อ ฟีฟ่า ว่าถูก ภูเก็ต ยกเลิกสัญญาอย่างไม่เป็นธรรม

“เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2012-2015 ซึ่งเรายังไม่ได้เข้ามาบริหารทีม แต่ระยะเวลาที่ฟ้องร้องก็ล่วงมาถึงวันนี้ เป็นช่วงที่เราเข้ามาบริหารทีมพอดี ดังนั้นเราต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เราได้รับแฟกซ์มาจากฟีฟ่าโดยตรงว่าจะต้องรับผิดชอบเงินจำนวนนี้ แต่ด้วยจำนวนเงินที่สูงถึง 83 ล้านบาท ยอมรับว่าไม่สามารถจ่ายได้ จึงทำให้เราคิดว่าไม่สามารถดำเนินการบริหารทีมต่อไปได้ จนต้องขอประกาศยุบทีม” ปธ.ภูเก็ต กล่าว

ทั้งนี้ 3 นักเตะดังกล่าวที่ ฟีฟ่า สั่งให้ ภูเก็ต เอฟซี จ่ายเงิน ประกอบด้วย มาซิโอ ซานโตส 23 ล้านบาท, อลอนโซ่ 24 ล้านบาท และโรแลนด์ วากัส 35 ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีค่าปรับจาก ฟีฟ่า ประมาณ 8 แสนบาท และแน่นอนยังมีอีกหลายสโมสรในไทยที่รอฟีฟ่าลงดาบแบบ ภูเก็ต เอฟซี
27
ลุกลาม! ไปแล้ว 9 สโมสรขอถอนตัวออกจากการแข่งขันฤดูกาล 2018


กำลังเป็นปัญหาลุกลามของการแข่งขันฟุตบอลในลีกล่างไทยลีก 3 และไทยลีก 4 หลังล่าสุด จันทร์เพ็ญ ประเสริฐศรี ประธานสโมสรอำนาจ ยูไนเต็ด ประกาศขอพักทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตั้งเป้าขอเริ่มงานใหม่ในอีก 2 ปีข้างหน้า

“มดพิฆาต” ทีมในศึกยูโร่เค้ก ลีกโปร (T3) ตอนบน กลายเป็นสโมสรล่าสุดที่ประกาศขอพักทีม ไม่เข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาล 2018 โดย “มาดามแขก” แม่ทัพใหญ่ของทีม เปิดเผยเตรียมส่งเอกสารดังกล่าวให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลได้รับทราบ

“อำนาจ จะขอพักทีม 2 ปีเพื่อกลับไปพัฒนาเยาวชนชุดใหม่ให้มีความแข็งแกร่งกว่าเดิม โดยจะขอเริ่มต้นใหม่ในอีก 2 ปีข้างหน้า สาเหตุก็ด้วยปัญหาหลายๆอย่าง ส่วนเอกสารต่างๆเราจะยื่นให้กับทางสมาคมได้ทราบกันต่อไป” “มาดามแขก” กล่าว

สำหรับ อำนาจ ยูไนเต็ด เป็นอีกทีมที่ประสบปัญหาและต้องตกชั้นสู่ศึกไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก เนื่องจากก่อนหน้านี้ ยะลา ยูไนเต็ด, พะเยา เอฟซี, ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด (ติดปัญหาคลับ ไลเซนซิ่ง) ขอพักทีม รวมถึง โคปูน วอร์ริเออร์, ตาก ซิตี้, ชุมพร เอฟซี และ กรุงธนบุรี เอฟซี ที่ไม่ส่งทีมแข่งขันในฤดูกาล 2018 รวมถึง ภูเก็ต เอฟซี (ติดปัญหาคลับ ไลเซนซิ่ง) ทีมล่าสุดที่ประกาศยุบทีมเนื่องจากถูกฟีฟ่าสั่งปรับเงินจำนวน 83 ล้านบาท
28
ฮือฮา! “โบลตัน” เรียกแข้งไทย “ภัทรพล คำสุข” ทดสอบฝีเท้า


โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส สโมสรดังแห่งลีกแชมเปียนส์ชิป ให้โอกาส ภัทรพล คำสุข แข้งไทยที่ลงเล่นกับ ไฮด์ ยูไนเต็ด ไปทดสอบฝีเท้า โดยนักเตะไทยในตำแหน่งมิดฟิลด์รายนี้ ตกเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์เมืองไทย หลังลงเล่นฟุตบอล เอฟเอ คัพ รอบแรก กับสโมสร ไฮด์ ยูไนเต็ด ทีมจากนอร์ทพรีเมียร์ลีก (ดิวิชั่น 8 อังกฤษ) แพ้ มิลตัน คีนส์ ดอนส์ จากลีกวัน 0-4

ล่าสุด ภัทรพล คำสุข วัย 21 ปี ได้รับข้อเสนอจาก โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส แห่งลีกแชมเปียนส์ชิป อังกฤษ ให้ไปทดสอบฝีเท้าในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ก่อนที่ตลาดซื้อขายผู้เล่นอังกฤษ จะเปิดรอบสอง ในเดือนมกราคม 2561

สำหรับ ภัทรพล เป็นกองกลางตัวรุก และสามารถเล่นตำแหน่งกองหน้าได้ ทำไป 4 ประตู และ 3 แอสซิสต์ รวมถึงยังคว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมของสโมสร ถึง 2 ครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้รับโอกาสให้ทดสอบฝีเท้ากับ เลสเตอร์ ซิตี้ และ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ มาแล้ว
29
ขจัดการล้มบอล! ไทยลีกเล็งใช้เทคโนโลยี VAR ใช้ในการตัดสิ้นฤดูกาลหน้า


"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผย ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 อาจมีการนำเทคโนโลยี VAR (Video Assistant Referee) เข้ามาใช้เป็นครั้งแรกในไทย แต่ติดตรงที่ค่าใช้จ่ายแต่ละสัปดาห์ค่อนข้างสูง อาจทดลองใช้ผู้ตัดสินหลังประตูตามลีกยุโรปเสียก่อน

“ตอนนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันที่จะส่งผู้ตัดสินของสมาคมฯ ไปร่วมอบรมเกี่ยวกับการตัดสินที่ประเทศตุรกี เพื่อพัฒนาศักยภาพ ความรู้ และนำมาปรับใช้ในการตัดสินในฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ซึ่งไทยลีกปีหน้าอาจเริ่มจากการใช้ผู้ตัดสินหลังประตูก่อน หรืออาจมีการใช้เทคโนโลยี VAR เข้ามาเสริมด้วย” ประมุขบอลไทย กล่าว

"จริงๆเทคโนโลยี VAR ถือเป็นประโยชน์มากๆ ผมอยากให้นำมาใช้ในไทยลีกเหมือนกันนะ ทางสมาคมฯก็เล็งๆอยู่เหมือนกัน แต่ติดตรงที่ค่าใช้จ่ายต่อวีค หรือต่อเกมอาจจะค่อนข้างสูง ราวๆหลักล้านบาท ตอนนี้กำลังปรึกษากับ คุณโจ พาทิศ ในเรื่องนี้อยู่"

"อย่างไรก็ตามสิ้นปีนี้เราจะส่งผู้ตัดสินของเราไปอบรมที่ประเทศตุรกี การอบรมนี้จะเป็นในเรื่องของสิ่งใหม่ๆ หรือกติกาใหม่ในวงการฟุตบอล รวมถึงการตัดสินแบบใช้ผู้ตัดสิน 6 คนในสนาม ซึ่งก็คือเพิ่มหลังประตูไปอีก 2 คน ปีหน้าถ้าไทยลีกยังไม่สามารถใช้ VAR ได้ เราก็อาจจะใช้ผู้ตัดสินหลังประตูไปก่อน"
30
รอเปิดตัว! พีทีที ระยอง บรรลุข้อตกลงคว้า “กรวิทย์ นามวิเศษ” จากบุรีรัมย์


สโมสร “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ทีมดังแห่งศึกไทยลีก 2 บรรลุข้อตกลงกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในการคว้าตัว กรวิทย์ นามวิเศษ กองหลังทีมชาติไทยมาร่วมทัพแล้ว หลังยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวมาร่วมทัพในฤดูกาล 2018 ซึ่งเบื้องต้น บุรีรัมย์ ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม พีทีที ระยอง ยังไม่สามารถเซ็นสัญญาหรือเปิดตัวดาวเตะรายดังกล่าวได้ เนื่องจากเจ้าตัวเข้ารับการอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ซึ่งมีกำหนดลาสิกขาสิ้นเดือน พ.ย.นี้ ทำให้คาดว่าทุกอย่างจะได้ข้อสรุปภายในเดือน พ.ย. แน่นอน

ทั้งนี้ พีทีที ระยอง กำลังเจรจานักเตะชื่อดังทั้งไทยและต่างชาติมาร่วมทีมอีกหลายคน โดยจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวทั้งหมดในเร็ววันนี้เช่นกัน
Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10