Guest


Recent Posts

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21
มาตรฐานอยู่ไหน! “พิษณุโลก” เตรียมร้องศาลกีฬาโลก หลังคาใจตัดสินไม่เหมือนมุกดาหาร-บุรีรัมย์


หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันนี้ 11 ก.ย. 2560 คณะกรรมการอุทธรณ์ ได้แจ้งยืนยันผลการตัดสิน เห็นว่าสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี กระทำผิดจริง ไม่สามารถอ้างได้ว่าไม่ทราบเนื่องจากเป็นข้อปฏิบัติที่ใช้ร่วมกันมาตลอดฤดูกาล โดยทำการตัดแต้ม 3 แต้มคงผลการแข่งขันเหมือนเดิม แต่ไม่สามารถปรับให้เป็นฝ่ายแพ้ในเกมดังกล่าวได้ เนื่องจากเป็นการประท้วงเกินกรอบกำหนด 2 ชั่วโมงหลังการแข่งขัน ทำให้พิษณุโลก เอฟซี ชวดไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีก

“รองชาญชัย” พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว ผจก.ทีม พิษณุโลก เอฟซี ออกมาเผยว่า “ ต้องยอมรับว่าเวลานี้ปวดหัวจริงๆอยากจะยอมแพ้ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป เพราะสู้ไปทางไหนเขาก็หาเหตุผลมาทำให้เราเสียเปรียบได้ตลอดเวลา แต่ก็ยังมีแฟนคลับให้กำลังใจกันเยอะแยะมากมายจนทำให้เราไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ช่วงเย็นวันนี้ก็จะหารือกับนักกฎหมาย รวมทั้งแฟนคลับ ว่าจะเอาอย่างไรกันต่อไปไม่ว่าจะเป็น ศาลปกครอง ,ฟีฟ่า หรือ ศาลกีฬาโลก”

“รองชาญชัย” ยังกล่าวต่อไปอีกว่า “ อย่างไรก็ดีเราต้องตรวจสอบหาข้อเท็จจริงว่ามัน2 มาตรฐานหรือไม่เพราะกรณีเรามันเหมือนกันกับ มุกดาหาร – บุรีรัมย์ ต่างกันแค่ระเบียบข้อ 7.7 กับ 7.8 แต่ภาคความผิดเหมือนกันคือผิดที่คุณสมบัติตัวผู้เล่น ซึ่งตัดสินปรับบุรีรัมย์ แพ้ยก3 แต้มให้ มุกดาหาร ทั้งที่ยื่นประท้วงหลังจากแข่งขันไปแล้วตั้งหลายสัปดาห์ ขณะที่เราเองกลับตัดแต้ม เชียงราย ยูไนเต็ดบี ที่ไม่มีผลอะไรแล้ว แบบนี้มันอดคิดไม่ได้ว่าเขากลั่นแกล้งเราหรือไม่”
22
BREAKING : คณะอุทธรณ์ส.บอล สั่งตัดแต้ม “เชียงราย บี” คงผล “พิษณุโลก” แพ้เช่นเดิม


จากกรณีที่ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการตัดสินกรณีที่สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี ส่งนักเตะต่างชาติลงเล่น 2 ราย ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 เกมที่บุกไปชนะพิษณุโลก เอฟซี ซึ่งผิดระเบียบการแข่งขัน ข้อที่ 7.8 ที่ระบุว่า  “นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันในทีม “ไทยลีก1” B ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ นัดการแข่งขัน” ซึ่งคณะอนุกรรมการฯยกผลประโยชน์ให้แก่ทีม เชียงราย ยูไนเต็ด บี ไม่ผิด โดยอ้างเหตุผลว่าระเบียบการแข่งขันนั้นไม่มีความชัดเจน

ก่อนที่ทางสโมสรพิษณุโลก เอฟซี จะมีการยื่นอุทธรณ์ต่อสมาคมกีฬาฟุตบอล ซึ่งผลการตัดสินของคณะกรรมการอุทธรณ์ได้ตัดสินว่า  สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี ปฏิบัติผิดระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพรายการ "ไทยลีก 1" B พ.ศ.2560 ภาคผนวกที่ 3 ข้อ 7.8 จึงมีมติให้แก้โทษโดยการตัดคะแนน สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษ บทที่ 3 หมวดที่ 1 ข้อ 2.7 ตัดคะแนนเท่ากับการชนะหนึ่งนัดจำนวน 3 คะแนน แต่ไม่มีผลต่อลูกได้เสีย

การอุทธรณ์ไม่เป็นผลต่อผู้อุทธรณ์ให้รับเงินอุทธรณ์ แต่ให้คืนเงินประท้วงจำนวน 5,000 บาท ที่วางไว้ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 เนื่องจากไม่ถือเป็นการประท้วงตามระเบียบภายใน 2 ชม. คงผลให้เชียงราย ยูไนเต็ด บี ชนะทีมพิษณุโลก เอฟซี เช่นเดิมแต่ไม่มีผลต่อลูกได้เสีย นั้นคือเชียงราย ยูไนเต็ด บี จะถูกลด 3 คะแนน ส่วนพิษณุโลก เอฟซี จะมีแต้มเท่าเดิม


23
BREAKING : "มาดามเดียร์" ขอยุติบทบาทผู้จัดการทีมชาติไทย U-23 


มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี เข้าประชุมกับ ส.บอล ก่อนแจ้งขอยุติบทบาท ผู้จัดการทีมชาติไทย ยู-23 เพื่อให้เป็นตามนโยบายสมาคมฯ วทันยา วงษ์โอภาสี เดินทางมายังที่ทำการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อแสดงเจตจำนง ขอยุติบทบาทผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย การยกเลิกผู้จัดการทีมของสมาคมฯ พร้อมขอบคุณสมาคมและทุกคนที่ให้การสนับสนุน ขอกลับไปดูแลงานด้านทีวีดิจิทัลต่อ

"วันนี้เราได้เชิญุคุณเดียร์ วทันยา (วงษ์โอภาสี) มาเพื่อแสดงความขอบคุณ ที่คุณเดียร์ได้ทำหน้าที่ สนับสนุนทีมชาติไทยซีเกมส์ ครั้งที่ 29จนคว้าเหรียญทองมาครองได้ ถือว่าผลงานคุณเดียร์ สร้างประวัติศาสตร์ และสร้างความสุขแก่คนไทย" นายก สมาคมฯ กล่าวเริ่ม

"นอกจากนี้ เรายังได้พูดคุยเรื่องอนาคตการทำหน้าที่ผู้จัดการทีม ซึ่งคุณเดียร์ ได้แสดงเจตนารมย์ ขอทำตามนโยบายของสมาคม ที่จะปรับเปลี่ยนการบริหาร จากเดิมที่มีผู้จัดการทีม เป็นระบบไม่มีผู้จัดการทีม โดยคุณเดียร์ ได้ขอยุติบทบาทผู้จัดการทีม เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของสมาคม ซึ่งที่ผ่านมา เธอเองได้ทุ่มเทและเสียสละ ด้วยจิตใจที่รักฟุตบอลมาก เราคุยกัน เราเข้าใจเธอดี และผมต้องขอขอบคุณ คุณเดียร์ไว้ ณ โอกาสนี้"

"ทั้งนี้ เธอก็บอกว่า หากมีโอกาสข้างหน้า ก็พร้อมที่จะรับใช้วงการฟุตบอลต่อไป ผมบอกว่า เรายังมีเวลาทำงานด้วยกันอีกมากในช่วงก่อนจะเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ผมอยากจะเล่า เรื่องว่า มีผู้ใหญ่ในวงการกีฬาของประเทศ มาท้วงติงว่าเธอไม่เหมาะสมที่จะทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้ เพราะเหรียญทองฟุตบอลชาย ที่เป้าหมายหลักของการแข่งขันครั้งนี้ แต่ผมก็ได้เรียนท่านไปว่า ผมตัดสินใจเลือกคุณเดียร์ เพราะผมเห็นความสามารถในตัวคุณเดียร์ ที่เป็นคนรักฟุตบอล และอยากทำงานเพื่อวงการฟุตบอล"

"เมื่อผมตัดสินใจแล้ว ไม่มีใครเปลี่ยนผมได้ ผมมั่นใจอย่างผมตัดสินใจ แล้วทีมฟุตบอล ภายใต้การนำของ คุณเดียร์ วทันยา ก็ทำได้จริงๆ ผมขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง หวังว่าในวันข้างหน้าจะได้ร่วมงานกันอีกครั้ง"

24
ทำใจ! ประธานฝ่ายจัด T4 จวกความยุติธรรมไม่มีกับฝ่ายวินัย เห็นผิดเป็นถูก


หลังจากที่คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการตัดสินกรณีที่สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี ส่งนักเตะต่างชาติลงเล่น 2 ราย ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 เกมที่บุกไปชนะพิษณุโลก เอฟซี ซึ่งผิดระเบียบการแข่งขัน ข้อที่ 7.8 ที่ระบุว่า  “นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันในทีม “ไทยลีก1” B ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ นัดการแข่งขัน” ซึ่งคณะอนุกรรมการฯยกผลประโยชน์ให้แก่ทีม เชียงราย ยูไนเต็ด บี ไม่ผิด โดยอ้างเหตุผลว่าระเบียบการแข่งขันนั้นไม่มีความชัดเจน

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 และไทยลีก 4 โพสต์ระบายความในใจหลัง คณะพิจารณาตัดสิน ยกคำร้อง “7.8 นักกีฬาฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน ทีม B ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามเป็น 11 ตัวจริง แล้วเปลี่ยนตัวออก โดยเอาผู้เล่นต่างชาติ "อีกคน" ลงสนาม คณะฯพิจารณาแล้วตัดสินว่าว่าระเบียบไม่ชัดเจนอาจทำให้ทีมสับสน ดังนั้นยกคำร้อง!!

“ผมเคารพการตัดสินใจของคณะมารยาทและวินัยนะครับ และด้วยความเคารพเลย ส่วนตัวผมไม่คิดว่า ไอ้ประโยคที่ว่า ลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน มันจะสามารถตีความไปเป็นอื่นได้อีก และแทบจะไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติมแล้ว ถ้าท่านตีความไปเป็นอย่างอื่นต่างหากที่ต้องอาศัยคำอธิบายเพิ่มเติม!(ในคณะบางท่านบอกว่า คุณไม่ได้บอกเขาว่าห้ามเปลี่ยนตัว !!! ก็ถ้าเปลี่ยนตัวเอาต่างชาติลงไปอีกคน มันก็เป็นลงทำการแข่งขัน 2 คน ไงท่านนนนนน)

“ตัวอักษรที่เขียนในระเบียบ กฎหมายมันไม่ใช่ความเป็นธรรม นะครับ คนที่ใช้ระเบียบ กฎหมายต่างหากที่จะทำให้ความเป็นธรรมมันเกิดขึ้นได้ ถ้าจะให้ต้องอธิบายเจตนารมณ์เพิ่มอีกผมก็จนปัญญาเพราะไม่รู้จะไปอธิบายอะไรเพิ่มอีก อาจจะต้องไปกราบขอความเมตตาคุณครูสอนภาษาไทยชั้นประถมให้ไปสอนการอ่านให้กับคนที่อ่านไม่เข้าใจน่าจะดีกว่า... สุดท้าย...ต่างชาติลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน ... ชัดเจนไหม ถามใจแฟนบอลดู??”
25
สู้ให้ถึงที่สุด! “พิษณุโลก เอฟซี” ยันยืนเรื่องอุทธรณ์, ฟีฟ่า, ศาลกีฬาโลก หลายทีมแห่ให้กำลังใจหลังจากที่เมื่อวาน 7 ก.ย. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการตัดสินกรณีที่สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี ส่งนักเตะต่างชาติลงเล่น 2 ราย ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 เกมที่บุกไปชนะพิษณุโลก เอฟซี ซึ่งผิดระเบียบการแข่งขัน ข้อที่ 7.8 ที่ระบุว่า  “นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันในทีม “ไทยลีก1” B ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ นัดการแข่งขัน” ซึ่งคณะอนุกรรมการฯยกผลประโยชน์ให้แก่ทีม เชียงราย ยูไนเต็ด บี ไม่ผิด โดยอ้างเหตุผลว่าระเบียบการแข่งขันนั้นไม่มีความชัดเจน

ล่าสุดทาง “รองชาญชัย” พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว ผจก.ทีม พิษณุโลก เอฟซี ออกมาเผยถึงแนวทางการทำงานต่อไปว่า “ เท่าที่ดูความเห็นจากแฟนคลับก็ให้ความเห็นเราหลายช่องทาง โดยส่วนใหญ่แล้วก็อยากจะให้ทางสโมสรพิษณุโลก ฟ้องศาลปกครองไปเลยเพราะมันกระทบกระเทือนกับความรู้สึกของคนพิษณุโลก ทั้งจังหวัด แต่เราก็ยังต้องศึกษารายละเอียดกันว่ามันหนักไปไหม เพราะจะว่าไปแล้วมันก็มีระเบียบจากทางฟีฟ่าในกรณีฟ้องศาลปกครองอาจจะทำให้องค์รวมภายในของฟุตบอลไทยทั้งประเทศเสียหาย เนื่องจากจะถูกฟีฟ่าแบน”

“เรายังรอเอกสารจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยืนยันอีกทีว่าเราผิดระเบียบข้อ 7.8 จากนั้นภายในวันนี้เราก็จะมีการหารือกับทุกฝ่าย รวมทั้งแฟนคลับของทีม พิษณุโลก เอฟซี ด้วยว่าจะว่ากันในทิศทางไหนได้บ้างเบื้องต้นก็อาจจะยื่นเรื่องไปที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯขออุทธรณ์ก่อน เพราะเขาอาจจะมีคณะอนุโยตุลาการตัดสินอีกครั้งเราอยากจะให้มันจบเป็นการภายในของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯแต่ถ้าไม่จบตรงนี้ก็อาจจะหาช่องทางอื่น อาทิยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมจาก ฟีฟ่า ,ศาลกีฬาโลก รวมทั้ง ศาลปกครอง เป็นลำดับต่อไป”

“รองชาญชัย” กล่าวทิ้งท้ายเสริมว่า “มาถึงตอนนี้ผมตื้นตันใจที่เราไม่ได้สู้เองฝ่ายเดียว มีหลายสโมสรมากโทรศัพท์มาให้กำลังใจ ขอให้สู้ให้ถึงที่สุดเพราะมันเป็นกรณีตัวอย่างที่ทุกสโมสรอาจจะต้องเจอกับการตัดสินที่ไม่ยุติธรรมแบบนี้”


26
อือ..ครับ! คณะอนุกรรมการฝ่ายมารยาท ตัดสิน “เชียงราย บี” ไม่ผิด เคสส่งแข้งต่างชาติผิดกฎ


ความคืบหน้ากรณีที่ พิษณุโลก เอฟซี  ได้ยื่นหนังสือประท้วงถึงสมาคมฟุตบอลฯ ให้พิจารณาว่า เชียงราย ยูไนเต็ด บี ทำผิดระเบียบหลังส่งผู้เล่นต่างชาติลงเกินโควตา 1 คนต่อ 1 นัดการแข่งขัน ภาคเหนือ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่เปิดบ้านแพ้ เชียงราย ยูไนเต็ด บี  0-2 โดยเห็นว่าทางทีม เชียงราย ยูไนเต็ด บี ได้ทำผิดระเบียบการแข่งขันในข้อที่ 7.8 ที่ระบุว่า "นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันในทีม ชุดบี ในการแข่งบขัน ไทยลีก 4 ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ นัดการแข่งขัน"

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 7 กันยายนที่ผ่านมา คณะอนุกรรมการฝ่ายพิจารณามารยาทและข้อประท้วงฯ นำโดย พล.ต.อ.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการฯ ได้หยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณาอีกครั้ง โดยได้เชิญฝ่ายจัดการแข่งขัน อย่าง "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฯเข้าร่วมให้ข้อมูลในฝั่งของฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมไปถึงกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

โดยหลังจากที่ใช้เวลาสอบถามข้อมูลกว่า 1 ชั่วโมง ทาง คณะอนุกรรมการฝ่ายพิจารณามารยาท และ ข้อประท้วง ฯ ได้พิจารณาแล้ว โดยเสียงข้างมาก เห็นว่า กฎระเบียบ ข้อที่ 7.8 ที่ระบุว่า"นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันในทีม ชุดบี ในการแข่งขัน ไทยลีก 4 ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ นัดการแข่งขัน" ไม่ชัดเจน ตามเจตนารมย์ ที่อยากให้ส่งผู้เล่นต่างชาติเพียงคนเดียว ซึ่งไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนในกรณีการลงสนามแทนที่ ทำให้ ทางคณะกรรมการ ยกประโยชน์ให้จำเลยอย่าง เชียงราย ยูไนเต็ด บี ไป และได้ส่งเรื่องไปยังฝ่ายจัดแข่งขัน เพื่อนำเรื่องดังกล่าวชี้แจงต่อสโมสรสมาชิกต่อไป
27
เอาแล้ว! แฟนบอลซาอุ บุกไอจี “เก่ง อดิศร” ยกเป็นฮีโร่ของทีมซาอุ


จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ได้ 4 ทีมเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ได้แก้ ทีมชาติอิหร่าน, ทีมชาติญี่ปุ่น, ทีมชาติเกาหลีใต้ และทีมชาติซาอุดิอาระเบีย แต่ทว่าการแข่งขันนัดสุดท้ายของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่บุกไปแพ้แก่ทีมชาติออสเตรเลีย สร้างความประกอบใจให้กับแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างมาก รวมแฟนบอลทีมชาติซาอุดิอาระเบียด้วย

ล่าสุดไอจีส่วนตัวของ “เจ้าเก่ง” อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังตัวเก่งของทัพช้างศึก ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในนัดที่พบทีมชาติออสเตรเลีย ถูกแฟนบอลซาอุดิอาระเบียแห่เข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม และยกให้เจ้าตัวเป็นฮีโร่ที่ช่วยพา ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัว อดิศร พรหมรักษ์ ก็ออกมาชี้แจ้งต่อแฟนบอลซาอุเช่นกัน

“Dear Saudi Arabia fans  Congratulations for reaching to World Cup in Russia. I would like to say that I am not the hero as you all say. Your team did their best and we did our best. Lets show the world how good Asian football is ⚽  ถึงแฟนบอลซาอุ ยินดีด้วยที่พวกคุณผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ผมอยากบอกว่าผมไม่ใช่ฮีโร่อย่างที่พวกคุณบอก ทีมของคุณเล่นอย่างเต็มที่และทีมของผมก็เล่นอย่างเต็มที่เช่นกัน ไปโชว์ให้โลกรู้ซ่ะว่าฟุตบอลเอเชียมีดีแค่ไหน”
28
สโมสรเขาทราบไหม! “ฝ่ายวินัย” โยนให้ฝ่ายจัดว่าชี้แจ้งกฎหรือป่าว กรณี “พิษณุโลก-เชียงราย”


ยังคงไม่ได้ข้อสรุปสำหรับดราม่าการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 ระหว่างการแข่งขันของสโมสรพิษณุโลก เอฟซี กับ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมB ที่เต็มไปด้วยข้อครหาว่าแอบช่วยบางสโมสรในการลุ้นไปเล่นรอบแชมป์เปี้ยนลีก จนในเวลาต่อมาพิษณุโลก เอฟซี ส่งหนังสือถึงสมาคมฟุตบอลฯ พิจารณาว่า เชียงราย ยูไนเต็ด บี ทำผิดระเบียบหลังส่งผู้เล่นต่างชาติลงเกินโควตา 1 คนต่อ 1 นัดการแข่งขัน

ซึ่งเมื่อวานนี้ 5 กันยายน 2560 ณ ห้องประชุม Come Together ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งที่ 32/2560   โดยเรื่องนี้ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาพิจารณา ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ระบุว่า เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมB กระทำผิดระเบียบการแข่งขันในข้อที่ 7.8 ที่ระบุว่า  “นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันในทีม “ไทยลีก1” B ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ นัดการแข่งขัน” จริง

แต่ทว่าคณะกรรมการฝ่ายพิจารณาวินัยมารยาท กลับยังไม่สามารถพิจารณาได้ว่าระหว่างทีม พิษณุโลก เอฟซี  กับทีม เชียงราย ยูไนเต็ด บี ทีมไหนจะผิด-ถูก โดยคณะกรรมการฝ่ายพิจารณาวินัยมารยาท ได้ตั้งคำถามต่อฝ่ายจัดว่า ได้ออกหนังสือให้ทางสโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมทำการแข่งขันเขารับทราบเกี่ยวกับระเบียบข้อ 7.8  อย่างชัดเจนเข้าใจตรงกันหรือไม่  ซึ่งทางฝ่ายจัดได้ชี้แจ้งข้อระเบียบดังกล่าวต่อ คณะกรรมการฝ่ายพิจารณาวินัยมารยาท ดังนี้

1.ระเบียบข้อ 7.8 ที่ระบุว่า “นักฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันในทีม “ไทยลีก1” B ได้ไม่เกิน 1 คนต่อ นัดการแข่งขัน” โดยต้องไม่เป็นนักเตะที่ลงแข่งขันในสัปดาห์เดียวกัน

2.ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ชี้แจงว่า นักเตะต่างชาติเพียงคนเดียวต่อ 1นัดการแข่งขัน หากเกินกว่านี้ถือว่าผิดระเบียบ

3.ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ยืนยันชี้แจงว่า สโมสรสามารถส่งนักเตะต่างชาติได้เพียงคนเดียวต่อ1 นัดการแข่งขันตามข้อ 2.

4.คุณสมบัติของนักเตะต่างชาติเป็นไปตามระเบียบของการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกของไทย

ทั้งนี้คณะอนุกรรมการฝ่ายพิจารณามารยาท และ ข้อประท้วง ฯ จะมีการหยิบเอาเรื่องนี้มาพิจารณาอีกทีใน วันพฤหัสบดี ที่ 7 ก.ย. นี้เวลา 10.00 น. ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อาคาร 40 ปี ถนนรามคำแหง กรุงเทพมหานครฯ
29
เพื่อน้องๆ! “มาดามเดียร์” เตรียมแจ้งวางมือช้างศึก ให้ส.บอล เข้าบริหารเต็มตัว


หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังไม่สามารถการันตีอนาคตการทำทีมของผู้จัดการทีมอย่าง “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี และ หัวหน้าผู้ฝึกสอน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ซึ่งต้องรอให้ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล กลับมาจากออสเตรเลีย ให้ครบองค์ประชุม ก่อนรอถกสรุปใครจะเป็นโค้ชทีมชาติและผู้จัดการทีม ชุดยู23ชิงแชมป์เอเชีย

ล่าสุด “มาดามเดียร์” ได้ออกมาเผยถึงอนาคตการร่วมงานทัพช้างศึกว่าจะขอ  “ตนได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวในเรื่องอนาคตการทำงานของตนเองว่าจะชี้แจงในการประชุมกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯวันศุกร์ที่จะถึงนี้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำทีมต่อ จึงได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งว่า ตนอยากให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯซึ่งปัจจุบัน ได้เข้ามาพัฒนาระบบการทำงานด้านเทคนิคของทีมทั้งระบบแล้ว ก็อยากให้เข้ามาทำทีมชาติทุกชุดไปเลยจะเหมาะสมกว่า จะได้ช่วยสร้างให้ทีมชุดนี้พัฒนาต่อไปเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น”

“ซึ่งที่ผ่านมา สมาคมฯมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างระบบทำฟุตบอลของสมาคมฯไปแล้ว แต่ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงในทีมชุดนี้ เพราะทีมซีเกมส์ยังอยู่ระหว่างทำงานต่อเนื่อง ดังนั้นในการวางแผนงานทำทีมนี้ต่อไป ตนไม่อยากจะกดดันทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในเรื่องเป้าหมายที่ตนเองจะทำงานต่อ และทำให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯตัดสินใจลำบาก จึงต้องมาชี้แจงเรื่องนี้ และยืนยันว่า อยากให้สมาคมฯเข้ามาดูแลการทำงานทุกๆชุดจะเหมาะสมที่สุด และไม่จำเป็นต้องมีตนก็ได้”

“อยู่กับน้องมา 1 ปีเต็มก็อยากเห็นน้องไปได้ไกลที่สุดในอาชีพนี้ ก็อยากให้สมาคมตัดสินใจได้อย่างอิสระเพื่ออนาคตที่ดีที่สุดสำหรับทีมชาติชุดนี้ค่ะ” ผู้จัดการ U23 กล่าว
30
“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี” ถูกปรับแพ้ในเกมถล่มมุกดาหาร ส่วน “พิษณุโลก-เชียงราย” รอก่อน


เมื่อวาน 5 กันยายน ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ครั้งที่ 32/2560  หลังจากก่อนหน้านี้ผู้บริหารทีมมุกดาหาร ไชยืนยง ทีมบ๊วยไทยลีก 4 โซนอีสาน ได้ยื่นหนังสือประท้วงการแข่งขันในวันที่ 12 สิงหาคม 2560  ซึ่งสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี เปิดสนามเขากระโดง เอาชนะไปได้ 6-0 ว่าคู่แข่งขันได้ทำผิดกฎข้อ 7.7 ส่งผู้เล่นอายุไม่เกิน 21 ปีลงทำการแข่งขันไม่ครบ 2 คนตามที่กำหนด

ซึ่งผลการตัดสินคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท เห็นว่า สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ส่งผู้เล่นผิดคุณสมบัติคุณสมบัติลงทำการแข่งขัน ตามระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพรายการ “ไทยลีก 1 บี"  พ.ศ. 2560 ข้อ 7.7 จริง จึงลงโทษ สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ให้แพ้ต่อ สโมสร มุกดาหาร ไชยืนยง ด้วยสกอร์ 0-2

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ส่งผู้เล่นอายุไม่เกิน 21 ปีลงทำการแข่งขันใน 11 ตัวจริงเพียงรายเดียว คือ สุภโชค สารชาติ ขณะที่ผู้เล่นอีกรายที่มีอายุใกล้เคียงโควต้าดังกล่าว คือ อับดุลฮาฟิส บือราเฮง ซึ่งมีอายุ 21 ปี แต่อายุนั้นเกินเกณฑ์การลงทะเบียน เช่นเดียวกับสโมสรอื่นๆที่ก็ไม่สามารถลงทะเบียนผู้เล่นที่เกิด พ.ศ.2538 ได้
 
ขณะที่อีก 2 กรณี ในระเบียบข้อ 7.8 ที่สโมสรพิษณุโลก เอฟซี 2015 กับสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี และสโมสรเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด กับสโมสรราชบุรี มิตรผล บี เรื่องโควต้าผู้เล่นต่างชาตินั้นยังไม่สามารถทำการตัดสินได้ โดยจะมีการพิจารณาอีกครั้งในวันที่ 7 กันยายน 2560


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เขียนให้คุณอ่าน : ปัญหา T4 จากทีม B ของสโมสรไทยลีกกับการขนชุดใหญ่ลงแข่งขัน >>> http://board.bighoylive.com/index.php?topic=3667.0
Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10