Guest


Recent Posts

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
11
สนามฟุตบอลแห่งชาติ! “ช้างศึก” อดใช้ราชมังฯ ต้อนรับเคนย่า 8 ต.ค. เหตุปล่อยเช่าไปแล้ว


ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะมีคิวลงทำการแข่งขันตามโปรแกรมในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคม โดยบุกไปเยือน ทีมชาติเมียนมา วันที่ 5 ตุลาคม และเปิดบ้านตอนรับการมาเยือนของทีมชาติเคนยาวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งเคนย่าได้แจ้งมาว่าติดปัญหาการเดินทางของทีมเคนย่าที่จะต้องส่งนักเตะกลับสโมสรภายใน 48 ชั่วโมงหลังเกมจบตามกฏฟีฟ่า จึงแจ้งต้องการจะใช้สนามแข่งในกรุงเทพเท่านั้น

ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้แจ้งแล้วว่าเกมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติเคนย่า สนามราชมังคลากีฬาสถาน จะไม่ใช่สังเวียนลับแข้ง เนื่องจากสนามติดภารกิจที่ให้เช่าไปแล้ว ทำให้เวลานี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กำลังหารือว่าจะใช้สนามใดในกรุงเทพฯ
12
#savezico : "ซิโก้" พร้อมลาออกจากการท่าเรือหากไม่ชนะชลบุรี


วันนี้ 18 ก.ย.60 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการแถลงข่าว “มีต เดอะ เพรส” “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชการท่าเรือ เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวด้วยตัวเอง พร้อมประกาศลาออก หากวันพุธนี้ไม่สามารถพา การท่าเรือ ชนะ ชลบุรี ได้ ดย การท่าเรือ มีโปรแกรมไทยลีก 2017 นัดที่ 28 เปิดสนามแพท พบ ชลบุรี วันพุธที่ 20 ก.ย.นี้ เวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสดทรู 4 ยู

“ซิโก้” กล่าวว่าการเจอกับ ชลบุรี เป็นงานที่หนัก แต่การได้เล่นในบ้านไม่มีเป้าหมายอื่นนอกจากชัยชนะเท่านั้น ส่วนผลงานของตนเองที่มาคุม การท่าเรือ ช่วงเลก 2 ทว่าชนะแค่เกมเดียวจาก 9 นัด ยอมรับว่าการเจอกับ ชลบุรี เป็นการชี้ชะตาอนาคตของตัวเอง

“แม้ผมจะเข้ามารับงานคุมทีมในช่วงเลก 2 และไม่ได้เสริมตัวผู้เล่นใหม่ๆ เลย แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะ เซอร์เด็จ จเด็จ มีลาภ กุนซือคนเก่า ก็ใช้นักเตะชุดนี้และทำผลงานได้ดี ดังนั้นสิ่งที่ผมคิดเอาไว้ในเกมกับ ชลบุรี หากไม่สามารถเอาชนะได้ ก็คงต้องยื่นซองขาว”

“ผมยังไม่ได้พูดคุยกับคุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฯ เพราะการยื่นซองขาวคือสิ่งที่ผมคิดเอาไว้คนเดียว แต่ฟุตบอลดูกันที่ปัจจุบัน หากผลงานไม่ดีก็ต้องรับผิดชอบ จะบอกว่านักเตะไม่ได้ซื้อมาก็คงไม่ใช่ข้ออ้าง”
13
“ซิโก้” เชื่อว่าแฟนท่าเรือจะเข้าใจ ว่าเข้ามาทำเพื่อรอปีหน้า ผลงานไม่ดีเพราะนักเตะคงเดิม


หลังจากที่สโมสรการท่าเรือ เอฟซี บุกไปแพ้ บีอีซี เทโรศาสน 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ภายใต้การคุมทีมของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จนทำสถิติไร้ชัยบนไทยลีก 6 เกมติดในรอบ 3 ปี จากการคุมทีมไป 10 เกม ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 6  เก็บได้  6  คะแนน  มา ทำให้แฟนบอลสิงห์เจ้าท่าไม่พอใจผลงานของทีมสักเท่าไหร่  พร้อมยันปีนี้ยังไม่ได้เสริมทัพ ขอเวลาปรับทีมเพื่อปีหน้า

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวถึงกระแสกดดันจากแฟนบอลว่า "กระแสกดดันจากแฟนบอลก็มีบ้าง แต่พี่โก้เชื่อว่าแฟนๆเข้าใจ เพราะพี่โก้เข้ามาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทีมในบางเรื่อง เช่นสมรรถภาพร่างกาย กับแท็คติคใหม่ๆ แต่ตัวผู้เล่นเลกสองเราไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ดังนั้นทุกคนรู้อยู่แล้วว่า พี่โก้มาทำเพื่อรอปีหน้า ที่จะมีการซื้อตัวนักเตะ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทีม"

"ส่วนพี่แป้ง(มาดามแป้ง)ก็ให้กำลังใจ บอกปีนี้ทำให้เต็มที่ เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าสโมสรเราเป็นอย่างไร ทุกวันนี้พี่ว่าลีกไทยมันแข็งแกร่งขึ้นทุกทีม ฉะนั้นเราก็ต้องทำให้ดี พยายามบอกเด็กว่าต้องโชว์นะ เพราะมันเป็นอาชีพของพวกคุณ มีอะไรก็ต้องงัดเอาออกมาเพื่อแฟนๆ"
14
เอกฉันท์! “ส.บอล” ประกาศผลโลโก้ใหม่ที “ช้างศึก” ทีมชาติไทย


ผลงานของ นายต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากคณะกรรมการในการประกวดต้นแบบสัญลักษณ์ใหม่ของทีมชาติไทย ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

จากการที่สมาคมฯมีความประสงค์ที่จะออกแบบสัญลักษณ์ภายใต้แนวคิด “ช้างศึก” จึงได้เปิดโอกาสให้แฟนบอลและบุคคลทั่วไปนำเสนอไอเดียทั้งในแบบเต็มตัวและบางส่วน ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ถึง 30 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งได้มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 1,000 ชิ้น

ซึ่งทางสมาคมฯก็ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาจากผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่างๆ จนได้ 5 แบบที่ผ่านการคัดเลือกให้แฟนบอลเลือกโหวตเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยพิจารณาจากความสวยงาม, ความร่วมสมัย และความคิดสร้างสรรค์ และเป็นผลงานของ นายต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากความเห็นของคณะกรรมการ รวมถึงผลการโหวตจากทางออนไลน์แบบเปิด ที่แฟนบอลโหวตให้ 42 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ส่วนรางวัลชมเชยจากคณะกรรมการฯ 2 รางวัลตกเป็นของ นายพิสุทธิ์ กองกิจ และ Mr. Adiet Firmansyah โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัล 100,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัลๆ ละ 30,000 บาท

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯจะเปิดรับขอร้องเรียน กรณีสัญลักษณ์ทีมชาติไทยทั้ง 3 แบบมีการลอกเลียนแบบ คล้ายคลึง หรือดัดแปลงมาจากสัญลักษณ์ของผู้อื่น ซึ่งอาจทำให้ประชาชนสับสนในความเป็นเจ้าของได้  โดยผู้ร้องเรียนสามารถส่งหนังสือร้องเรียนมาได้ที่ [email protected] ภายในระยะเวลา 15 วัน นับจากวันที่ประกาศ ซึ่งหากไม่มีการร้องเรียนดังกล่าว ทางสมาคมฯจะทำการเชิญผู้ชนะทั้ง 3 ท่านเพื่อทำการมอบรางวัล และเซ็นสัญญามอบสิทธิ์ให้เป็นของสมาคมฯ รวมถึงหารือถึงการพัฒนาจนสมบูรณ์เพื่อนำไปใช้งานในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับทีมชาติไทยต่อไป

สำหรับตราพระมหาพิชัยมงกุฎ หรือตราพระมหามงกุฎ ที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) มาตั้งแต่ พ.ศ. 2458 ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ปรึกษากับผู้ทรงคุณวุฒิที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งต่างก็ลงความเห็นว่าสมควรจะใช้เฉพาะในโอกาสสำคัญ และอยู่ในจุดที่สูงส่งสง่างามเพื่อความสมเกียรติเท่านั้น

 ทั้งนี้จากการที่ทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งทางฟีฟ่าได้กำหนดเงื่อนไขไว้ว่าชาติสมาชิกจะต้องยินยอมให้ฝ่ายจัดการแข่งขันสามารถนำตราสัญลักษณ์ทีมชาติไปใช้โปรโมตการแข่งขันได้ทันที ทำให้ทางสมาคมฯเล็งเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควร หากเกิดกรณีที่ตราพระมงกุฎถูกนำไปวางไว้ในตำแหน่งอันไม่เหมาะสม

อนึ่ง คณะกรรมการตัดสินต้นแบบสัญลักษณ์ทีมชาติไทยประกอบด้วย อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ จิตรกรรม ประจำปี 2557, นาย ประสพโชค ธนะเศรษฐวิไล ผู้ออกแบบงานสร้างและกำกับศิลป์ภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, นายศรัณย์ บุลสุข รองประธานบริษัท แพลน บี อีเลฟเว่น จำกัด, นาย วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ ผู้ก่อตั้งบริษัท ฟาร์มกรุ๊ป และกราฟิคดีไซเนอร์ผู้ออกแบบสัญลักษณ์ไทยลีก และ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ
15
แอ่วเหนือกัน! ลือสนั่น “เชียงราย” กางแผนสู่ขอ “สารัช” เสริมแดนกลางซีซั่นหน้า


ลือกันอย่างหนาหูหลังจากที่ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีกระแสข่าวออกมาว่า “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ยังคงให้ความสนใจในตัวนักเตะอย่าง สารัช อยู่เย็น กองกลางตัวเก่งของสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่เหมือนเดิม หลังจากที่เคยมีข่าวช่วงต้นฤดูกาลนี้ โดยมีการคาดการณ์กันว่า “เจ้าตัง” อาจจะย้ายขึ้นเหนือไปร่วมทัพ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า

ซึ่งก่อนหน้านี้ อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนของสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เคยแสดงเจตจำนงค์แล้วว่าอยากจะร่วมงานด้วย ปัจจุบัน “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น อยู่ในช่วงกำลังฟื้นฟูร่างกายเพื่อกลับมาลงสนามอีกครั้ง หลังจากได้รับบาดเจ็บข้อเท้าในเกมที่พบกับ สุโขทัย เอฟซี ทำให้ต้องพักยาวไปถึง 6 เดือน
16
นอกเหนือสัญญา! “ราเยวัช” ปฏิเสธคุม ยู-23 ให้ผู้ช่วย "โซรัน” นั่งกุนซือแทน


หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แต่งตั้งให้ มิโลวาน ราเยวัช ทำหน้าที่ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีด้วยหลัง วรวุธ ศรีมะฆะ ลดบทบาทเป็นผู้ช่วย ทว่าล่าสุดทาง มิโลวาน ราเยวัช ปฏิเสธคุมทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพราะอยู่นอกเหนือสัญญาที่ตกลงกันไว้ที่คุมทีมเฉพาะทีมชาติไทยชุดใหญ่

พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชี้แจงว่า โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยของทีมชุดใหญ่นั้นจะเป็นคนทำหน้าที่กุนซือทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ขณะที่ มิโลวาน ราเยวัช จะเป็นที่ปรึกษาคอยดูภาพรวม ขณะที่เรื่องสัญญาจะมีการปรับเพิ่มเติม จริงๆตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนจะเป็น โซรัน ครับแล้วในส่วนของ ราเยวัช จะคอยเป็นที่ปรึกษา" สมยศกล่าว

"ราเยวัชจะคอยดูแลภาพรวม เราให้เขาเป็นเหมือนคนบริหารทีม ใช้ทีมงานเขาร่วมกันทำ ล่าสุดเขาขอเพิ่มสตาฟฟ์ ส่วนเรื่องสัญญายังสามารถปรับเพิ่มเติมสำหรับส่วนที่เพิ่มมาในงานชุดนี้ ซึ่งเราเตรียมไว้แล้วก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ทั้งชุดใหญ่และชุดนี้ทำงานสอดคล้องกันไป"

"ส่วนเรื่องโค้ชฟุตบอลหญิง ก็เป็นหน้าที่ของคุณวิทยาเป็นคนดูแล ซึ่งผมบอกแล้วว่าต่อไปนี้จะไม่เป็นคนยุ่งในการหาโค้ช ผมจะปล่อยให้คุณวิทยาทำงานเกี่ยวกับในประเทศอย่างอิสระ ส่วนต่างประเทศเป็นทางคุณพาทิศที่รับผิดชอบ" สมยศปิดท้าย

17
BREAKING : “ส.บอล” แต่งตั้ง “ราเยวัช” คุมช้างศึก U-23 โยก โค้ชโย่งนั่งผู้ช่วย


วันนี้  14 กันยายน 2560 ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฯ ได้จัดการประชุมเพื่อวางแผนเรื่องการทำงานของฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมในกาแช่งขัน แข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในช่วงเดือน มกราคม 2561

โดยหลังจากการประชุม ได้ข้อสรุปว่า ทางสมาคมฯ จะแต่งตั้ง มร. มิโลวาน ราเยวัช เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ควบคู่กับทีมชาติชุดใหญ่ ขณะที่ วรวุธ ศรีมะฆะ จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย ทีมงานอย่าง ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย, โซรัน ยานโควิช, ซาซ่า โทดิช และ เนบอยซา สตาเมนโควิช

วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมฯ กล่าวว่า "ก็ต้องชื่นชมน้ำใจของโค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) ที่ยอมเสียสละตัวเองมาเป็นผู้ช่วยของ มิโลวาน ราเยวัช ซึ่งตัวมิโลวาน ราเยวัช ก็จะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ และ ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วย เพราะว่าช่วงการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ ก็ยังมีเวลาอีกเยอะมาก"

"ส่วนทีมงานก็จะเหมือนกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่เลยครับ ในช่วงที่ทีมชาติไทยจะมีอีกสองเกม กับ เมียนมา และ เคนยา ถ้าช่วงที่ราเยวัช ไม่สะดวกทางโค้ชโย่งก็จะช่วยเหลืออีกทีครับ"
18
OFFICIAL : “ส.บอล” คอนเฟิร์ม “ช้างศึก” อุ่นเครื่องกับทีมชาติเคนยา อันดับ 82 ของโลก


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศผ่าน FA Thailand ยืนยัน ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเคนยา ในเกมอุ่นเครื่องภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ซึ่งถือเป็นนัดสุดท้ายของปี 2017 วันที่ 8 ตุลาคมนี้ ต่อจากเกมที่บุกไปเยือน ทีมชาติเมียนมา วันที่ 5 ตุลาคม

สำหรับเกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัดของ ช้างศึก ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) พร้อมยกให้เป็น International Friendly “A” Match ซึ่งจะมีผลต่อคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง

โดยอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งของทีมชาติไทยในปัจจุบัน ล่าสุด ช้างศึก อยู่ที่อันดับ 130 ของโลก และยังคงอยู่ในอันดับ 21 ของเอเชีย มีคะแนนสะสม 243 คะแนน ในขณะที่ ชาติร่วมอาเซียนอย่าง เมียนมา อยู่ที่อันดับ 157 ของโลก และอันดับ 30 ของเอเชีย มีคะแนนสะสม 157 คะแนน ส่วน เคนยา อยู่ที่อันดับ 82 ของโลก และล่าสุด ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 18 ของทวีปแอฟริกา มีคะแนนสะสม 412 คะแนน

“สำหรับ ทีมชาติเคนยา ถือเป็นทีมที่มีแรงกิ้งอยู่ในช่วงกลุ่มที่เหมาะสม และหากเราสามารถเอาชนะทีมชาติที่มีแรงกิ้งช่วงนี้ได้บ่อยขึ้น ก็จะเป็นผลดีต่อทีมชาติไทย เนื่องจากการลงเล่นกับทีมที่มีแรงกิ้งสูงๆ แต่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะทำให้เสียโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมไปด้วย แต่แน่นอนว่า นอกจากเรื่องคะแนน ทีมควรได้รับประสบการณ์และประโยชน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเราต้องทำให้สมดุลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

"โดยโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ต้องการให้เราได้มีแมตช์ในระดับสูง กลาง สลับกันบ้างเพื่อได้วางแทคติค และแก้ไขทั้งเกมส์รุก รับในเกมส์ที่มีความสูสีบ้าง จากที่ผ่านมาในฟุตบอลโลกและคิงส์คัพ เราต้องวางเกมในฐานะทีมรองอยู่หลายครั้ง” คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ กล่าว

“ส่วนแมตช์กับ ทีมชาติเมียนมา (5 ตุลาคม) น่าจะเป็นเกมเยือมที่ไม่ต้องเดินทางยาวนานจนเกินไป เพราะเราจะต้องกลับมาเตรียมเปิดบ้านพบกับ เคนยา อีกในวันที่ 8 และนักฟุตบอลจะกลับสู่สโมสรในวันที่ 9 ทันที เพื่อเตรียมแข่งลีกคัพและไทยลีกต่อไป” รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และ โฆษกสมาคมฯ กล่าวปิดท้าย
19
เด็ดดวง! “ส.บอล” ยืนยันช้างศึกอุ่นอีกเกมต่อจากเมียนมา กับทีมท็อบ 80-100 ของโลก


ก่อนหน้านี้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เพิ่งยืนยันเกมอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการ 1 นัด คือวันที่ 5 ต.ค.60 บุกไปเยือน เมียนมา ที่สนามมันดาลาธิรี เมืองมันฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งถือเป็นโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า อย่างไรก็ตาม หลังจบเกมอุ่นเครื่องกับ เมียนมา แล้ว “ช้างศึก” จะมีเกมอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการอีก 1 นัด คือวันที่ 8 ต.ค.

ซึ่ง “โจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้มีการเจรจากับทีมที่จะมาแข่งกับ ไทย แล้ว เหลือเพียงรายละเอียดอีกเล็กน้อยเท่านั้น     โดยทีมที่อยู่ในอันดับ 80-100 ของโลก ที่กำลังอยู่ในระหว่างติดต่อนั้น มาจากทวีปแอฟริกาหรืออเมริกาเหนือ เนื่องจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ต้องการทีมที่มีแรงกิ้งดีกว่าทีมชาติไทย เพื่อที่จะให้มีผลต่ออันดับโลกของทีมได้ขยับ หากสามารถเก็บชัยชนะได้

และสาเหตุที่ยังไม่สามารถบอกได้ตอนนี้ว่าเป็นทีมใด เนื่องจากเป็นของตกลงระหว่างไทยกับทีมชาติคู่แข่ง ที่จะมีการเซ็นสัญญาในช่วงขั้นสุดท้าย พร้อมกับจะบอกชื่อผ่านทางสมาคมฟุตบอลทั้งสองประเทศ ให้แฟนบอลได้ทราบแบบพร้อมเพรียงกัน
20
ถูกใจโค้ชคีย์บอร์ด! “ส.บอล” เปิดกิจกรรม แมวมองมหาชนใครควรติดทีมชาติ


สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดกิจกรรมให้แฟนบอลชาติไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย กับกิจกรรม "แมวมอง มหาชน" ในการร่วมโหวต ในการคัดเลือกผู้เล่นในสโมสรทุกสโมสรของศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 ที่คิดว่าดีที่สุดและสมควร ติด ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของมิโลวาน ราเยวัช ลงคะแนนโหวตได้คนละ 1 เสียงในเพจ “ช้างศึก” เพื่อคัดเลือกผู้เล่นที่คุณคิดว่าเหมาะสมจะติดทีมชาติไทยคนต่อไป

โดยกิจกรรมเริ่มต้นที่สโมสรแรกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คุณคิดว่านักเตะคนใดจากสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" ที่ควรติดธง ช้างศึก คนต่อไป? ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมครบทุกสโมสรในไทยลีกฤดูกาล 2017 โดยชื่อนักเตะที่ได้รับการโหวตเยอะที่สุดในแต่ละสโมสรจะถูกส่งให้ทีมผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่นำไปติดตามฟอร์มการเล่นต่อไป แต่โครงการ “แมวมอง มหาชน” ไม่มีส่วนในการพิจารณาการคัดเลือกผู้เล่นในการติดทีมชาติไทยของทีมผู้ฝึกสอนทีมชาติแต่อย่างใด
Pages: 1 [2] 3 4 ... 10