Guest


Recent Posts

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
11
เยสเข้! “ส.บอล” พร้อมทดลองใช้ VAR ช่วยตัดสินเกม "บุรีรัมย์-เชียงราย"


วันนี้ 20 ธันวาคม 2560 ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุม เรื่องการนำเทคโนโลยี VAR หรือ วิดีโอช่วยตัดสิน มาใช้ในศึกโตโยต้า ไทยลีกฤดูกาล 2018 เทคโนโลยี VAR เป็นเทคโนโลยี ที่ถูกคิดค้นเพื่อช่วยในการตัดสินจากภาพช้าภายในสนามฟุตบอล ซึ่งหลายลีกชั้นนำของโลกได้มีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้ในการตัดสิน

ผลประชุมของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แจ้งให้ตัวแทนบริษัทนำเสนอ เทคโนโลยี VAR เตรียมความพร้อมเพื่อทดลองใช้ระบบวีเออาร์ ในเกมไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2018 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก พบ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอคัพ ในวันที่ 19 มกราคม 2561 ที่สนามศุภชลาศัย

เพื่อศึกษาผลดีและผลเสีย งบประมาณต่อแมตช์การแข่งขัน และศึกษาความพร้อมของแต่ละสนามในการวางระบบ รวมถึงความพร้อมของบริษัทที่จะนำเทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยในการตัดสิน ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2018 จะเปิดฉากขึ้น ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2018
12
ไม่ใช่การตลาด! บอร์ด “ซานเฟรซฯ” ยันมุ้ยลงตัวจริง แม้ทีมจะมีกองหน้าถึง 8 คน


หลังจากที่เมื่อวาน 20 ธันวาคม 2560 สโมสรซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า ทีมดังเจลีกญี่ปุ่นได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ไปร่วมทีม 1 ปีในสัญญายืมตัว เท็ตซึยะ มูระยามะ ผู้บริหารของสโมสร ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า พูดถึงการยืมตัว ธีรศิลป์ แดงดา ไปค้าแข้งในศึกเจลีก ว่าเป็นผู้เล่นที่สโมสรคาดหวังที่จะเซ็นสัญญามากที่สุด และมีโอกาสที่จะได้เป็นตัวจริงอย่างแน่นอน

“สำหรับนักเตะที่เข้ามาใหม่และมีอยู่ในทีมตำแหน่งกองหน้าจำนวน 8 คน อาจจะไม่ได้เก่งที่สุด แต่เราหวังที่จะเซ็นสัญญากับ ธีรศิลป์ แดงดา มากที่สุด ที่จะไปในครั้งนี้ ซึ่งเขามีโอกาสจะเป็น 11 คนแรกแน่นอน” เท็ตซึยะ มูระยามะ ให้สัมภาษณ์

“โดยการเล่นใน เจ ลีก นั้น เท่าที่สโมสรได้ติดตามฟอร์มของ ธีรศิลป์ แดงดา มานั้น เขามีทั้งทักษะในการเล่น และเทคนิคส่วนตัว ซึ่งไม่น่าจะเป็นปัญหาในการเล่นกับทีมของเราแน่นอน ขณะเดียวกันเรายังหวังที่จะให้เขาพัฒนาตัวเอง เหมือนกับกองหน้าบราซิลที่เคยเล่นให้สโมสรเรา ก่อนที่จะออกไปอยู่ในลีกอาหรับ หรือ ทาคุมะ อาซาโนะ ที่ไปอยู่ สตุ๊ดการ์ท จะได้ขยับสเต็ปต่อไปในการค้าแข้งของเขา”
13
แย่ก็ต้องติ! “เฮงซัง” ติง “โซรัน” อ่อนซ้อมและฝึกบนกระดานมากเกินไป


วันนี้ 18 ธ.ค. 2560 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ ห้อง War Elephant ที่ทำการสมาคมฯ ฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการประชุมร่วมกับ ทีมสตาฟฟ์ของฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อสรุปงานการแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup 2017 ที่ผ่านมา และเตรียมแผนสำหรับการเก็บตัวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน

การประชุมครั้งนี้ นำโดย "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค เข้าร่วมการประชุม ซึ่งหลังจากประชุมเสร็จ "โค้ชเฮง" ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนดังนี้

"หลังจบทัวร์นาเมนต์ เราก็จะทำการประเมินการทำงานของทีม ไม่ว่าจะเป็นชุดผู้หญิงหรือเยาวชน หรือ ชุด U23 อย่างที่ล่าสุด เราก็ได้เรียก โซรัน เข้ามาฟังปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการแข่งขัน และสิ่งที่ต้องปรับปรุงในครั้งต่อไป ในช่วงเวลาที่เหลือ"

"เรามีข้อบกพร่องเยอะมาก ถ้าเราไม่รีบแก้ไข โอกาสที่จะผ่านรอบแบ่งกลุ่มที่จีนได้ก็มีน้อย เราต้องใส่ใจรายละเอียด โปรแกรมการฝึกซ้อมต่างๆ ต้องละเอียดมากกว่านี้ และข้อบกพร่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการแข่งขัน M-150 Cup ที่ผ่านมา ผมต้องติดตามดูการทำงานของเขา โดยเฉพาะการซ้อม การเคลื่อนไหวของผู้เล่นในตำแหน่ง กองหน้า, ปีก, กองกลางตัวรุก และการพาบอลขึ้นมาของแนวรับ โดยที่ผ่านมาเราแทบไม่เห็น"

"การฝึกต่อไปนี้ เขาจะต้องแสดงให้เห็นว่าเขาฝึกผู้เล่น และผู้เล่นตอบสนองและเข้าใจ พร้อมนำไปใช้ในเกมได้ ปัญหาของโซรัน คือเขาฝึกบนกระดานมากเกินไป นักฟุตบอลของเรายังไม่ได้มีคุณภาพสูง เราต้องฝึกซ้ำแล้วซ้ำอีกในสนาม และทำให้เขาเข้าใจ นี่คือปัญหาในตอนนี้"

"การทำทีมชาติมันก็จะมีเรื่องของผลงานเข้ามาเกี่ยวข้อง ผลงานครั้งหน้ามันคงออกมาดีไม่ได้หากเราไม่ช่วยกัน เพราะฉะนั้นการเตรียมทีมก่อนช่วงเดือนมกราคม เราต้องใส่ใจรายละเอียด และทำให้ถูกต้อง"

"เราต้องกำชับโค้ชทั้งหมด ทั้งฟิตเนสโค้ชและผู้ช่วยผู้ฝึกสอนให้สนับสนุนมากกว่านี้ ตอนนี้ทุกอย่างมันอยู่ที่คุณภาพผู้เล่น การแข่งขันฟุตบอล M-150 Cup ที่ผ่านมา ผมมองว่าเขาขาดสมดุลระหว่างเกมรุก-เกมรับ เพราะเรามีผู้เล่นเกมรุกในสนามมากเกินไป เราต้องรุกให้มีรูปแบบและหลากหลายมากกว่านี้ โดยไม่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวจนเกินจำเป็น ซึ่งเป็นผลเสีย และหากเราไม่แก้ไขอาจจะไม่สามารถเก็บคะแนนได้เลย แต่หากเราแก้ไขได้หมด ผมว่าเรามีโอกาสเก็บมากกว่า 4 คะแนนในรอบแบ่งกลุ่ม"

14
ไทยคือคู่แข่ง! ประธาน “HAGL” ยันไม่ปล่อย “เคือง เฟือง” มาไทยลีกอย่างแน่นอน


หลังจากที่ทางฟุตบอลลีกอาชีพสูงสุดของไทย อย่างไทยลีกได้มีการเปิดโควตาอาเซียน โดยมีหลายๆ สโมสรกำลังเซ็นสัญญาดึงดาวดังของแต่ละชาติในอาเซียนมาร่วมทีม ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกก็มีชื่อของ เหงียนค็องเฟือง ดาวดังทีมชาติเวียดนาม เจ้าตัวเองก็ออกมายอมรับว่าอยากย้ายมาเล่นในไทยลีก

โดย เหงียนค็องเฟือง กล่าวหลังเอาชนะไทย 2-1 ในศึก M150 Cup ว่า "ผมอยากมาเล่นไทยลีก เวลามองขึ้นไปบนอัฒจรรย์แล้วเห็นแฟนๆที่ยอดเยี่ยมทุกครั้งเลยซึ่งมันเยียมมากและต่างจากที่เวียดนาม" แต่ทว่า ด่องเหงียนดึ๊ก ประธานสโมสรฮองอันยาลาย ต้นสังกัดของ เหงียนค็องเฟือง ออกมายันว่าไม่ยอมปล่อยให้ลูกศิษย์มาไทยลีกแน่นอน

"ผมจะไม่มีทางปล่อยให้ค็องเฟืองไปเล่นในไทยแน่เพราะไทยเป็นคู่แข่งของเราแล้วจะให้ผมปล่อยนักเตะผมไปได้อย่างไร มากไปกว่านั้น ผู้สื่อข่าวไทย รู้เหรอว่าค่าตัวค็องเฟืองเท่าไร?” ด่องเหงียนดึ๊ก กล่าวกับสื่อของเวียดนามอย่าง  tinthethao
15
ไม่รู้จะเอาใคร! "บิ๊กอ๊อด" แจงเหตุไร้รางวัล "ผู้ตัดสินยอดเยี่ยม"


หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ประกาศเข้าเข้าชิงรางวัล "FA Thailand Awards 2017" ในแต่ละสาขา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ณ สโมสรตำรวจ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ปรากฎว่าจากทั้งหมด 18 รางวัล ไม่มีรางวัลประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ตัดสินแม้แต่รางวัลเดียวนั้น 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยว่า สาเหตุที่ไม่มีรางวัลผู้ตัดสินยอดเยี่ยมในงานครั้งนี้ก็เพราะรางวัลดังกล่าวไม่สามารถเอาอะไรมาเป็นเกณฑ์ตัดสินเหมือนรางวัลอื่นๆ ที่มีสถิติทางคณิตศาสตร์มาชี้วัดได้

"ไม่ใช่สมาคมฯไม่ให้ความสำคัญ แต่ผู้ตัดสินไม่สามารถเอาอะไรมาเป็นเกณฑ์ตัดสินได้ นักฟุตบอลยังมีสถิติยิงประตู แอสซิสต์ ใบเหลือง ใบแดง แต่ผู้ตัดสินคนนี้อาจจะตัดสินถูกใจทีมชนะ แต่ไม่ถูกใจทีมแพ้ หรือผู้ตัดสินที่ได้รับรางวัล อาจถูกมองว่าเป็นผู้ตัดสินของสมาคมฯ เราจึงตัดปัญหาไม่มีรางวัลดังกล่าว ซึ่งตนก็ได้ชี้แจงให้ผู้ตัดสินทุกคนเข้าใจแล้ว ขณะเดียวกัน เอเอฟซี (สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย) ก็ไม่มีรางวัลนี้มานานแล้ว"

"อันที่จริงสมาคมฯก็มีความคิดที่จะมอบรางวัลผู้ตัดสินยอดเยี่ยมให้กับ ภูมิรินทร์ คำรื่น ที่ไม่เคยมีเรื่องถูกร้องเรียนเลยตลอดทั้งปี แต่กลับมาตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีล็อกผลบอลเสียก่อน" ประมุขลูกหนังไทย กล่าว
16
ทีมต้องการแครี่! “เจนรบ” ยอมรับกลายเป็นสมาชิกใหม่ของทัพ “กิเลนผยอง” ไปแล้ว


เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ออกมายืนยันผ่านการ Live ผ่านเพจ ช้างศึก ว่าได้ย้ายจาก โปลิศ เทโร เอฟซี ไปร่วมทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีแฟนบอล ได้มีคอมเมนท์ว่า “เจนรบ ไปเมืองทองจริงหรือเปล่า” ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าเรื่องจริง

โดยกัปตันช้างศึก U-23 ยอมรับได้กลายเป็นสมาชิกใหม่ของ กิเลนผยอง ไปแล้ว โดยเตรียมเดินทางไปซ้อมร่วมกับทีมหลังจบศึก M-150 Cup คาดว่า เจนรบ สำเภาดี จะเดินทางไปร่วมฝึกซ้อมกับ กิเลนผยอง ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้ สอดคล้องกับการที่ เมืองทองฯ อาจเสียกองหน้าตัวเก่งชาวไทยอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา ที่กำลังได้รับข้อเสนอและความสนใจจากทีมในเจ ลีก อยู่ในเวลานี้
17
โค้ชเกาหลีเหนือ ติลูกทีมอ่อนประสบการณ์เกมเชือดช้างศึก 1-0 “M-150 Cup”


ควันหลงของการแข่งขันฟุตบอล “M-150 Cup” ที่ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม (บุรีรัมย์) เกมที่ 2 ของกลุ่ม A เป็นการพบกันของ ทีมชาติไทย U-23 กับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ U-23 หากทีมชาติไทยเอาชนะได้จะเข้ารอบชิงทันที ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่าเป็น “โสมแดง” เกาหลีเหนือที่เฉือนชนะไปได้ 1-0 ส่งให้ทัพช้างศึกได้เพียงชิงที่ 3 กับ ทีมชาติเวียดนาม

โดย จู ซอง อิล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีเหนือ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า "เกมนี้แม้เราจะชนะ แต่เราก็ไม่ผิดหวังที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไป แต่เกมนี้ก็ถือเป็นการทดสอบที่ดีของทีม ได้เห็นข้อดีและข้อเสียของทีมตัวเอง จุดแข็งของทีมเราน่าจะอยู่ที่นักเตะชุดนี้สู้อย่างเต็มที่ จุดอ่อนผมคิดว่าคือเรื่องของประสบการณ์ที่เรายังขาดไป "

"เกมแรกเราแพ้ญี่ปุ่นมาเยอะเกินไป แต่เราก็พยายามเตรียมทีมเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมกับไทย ผมเชื่อว่าทางไทยเองก็ต้องการเข้ารอบชิงชนะเลิศ โดยต้องการแค่ผลเสมอ และคิดว่าพวกเขาใส่เต็มที่ในเกมนี้โดยไม่มีความประมาท ผมคิดว่า เบอร์ 11 ของไทย (ธนาสิทธิ์ ศิริผลา) เล่นได้ดี และสร้างความอันตรายให้กับพวกเราพอสมควร ทีมชาติไทยชุดนี้มีเกมโต้กลับได้ดี และการสร้างเกมรุกจนไปถึงพื้นที่สุดท้าย ผมคิดว่าไทยทำตรงนี้ได้ดีมาก"
18
ลุ้นระทึก! “จำปาศรี ยูไนเต็ด” อาจโดนตัดสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2


สโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ที่พึ่งซื้อสิทธ์การทำทีมจาก ซูเปอร์ พาวเวอร์ ในการสู้ศึกการแข่งขันไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018 ส่องานเข้า หลังมีนักเตะออกมาร้องไม่จ่ายค่าเหนื่อยตั้งแต่ครั้งยังเป็น ซูเปอร์ พาวเวอร์ ซึ่งอาจโดนตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขัน

โดยอดีตผู้เล่นของทีม ซูเปอร์ พาวเวอร์ ที่เพิ่งตกชั้นสู่ไทยลีก 2 อย่าง วันใหม่ เศรษฐนันท์, ธนพล อุดมลาภ, ชินพัชร ประพัฒนสารกุล, สุรเดช ธงชัย, ณรงค์ วิเศษศรี, ทศพร ชูชิน, อันตอนิโอ แวร์ซูรา, ลูเบน นิโกโลซ รามเมส บูสโตส, โชคลาภ นิลแสง ออกมาเรียกร้องให้สโมสรจ่ายค่าเหนื่อยที่ยังค้างกว่า 2 เดือน

ทั้งนี้แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนบอร์ดบริหาร พร้อมขายสิทธิ์การทำทีมไปแล้ว แต่หากมีการยื่นหนังสือต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อาจมีการลงโทษถึงขั้นตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ขณะเดียวกันมีรายงานว่า บอร์ดบริหารของทีม จำปาศรี ยูไนเต็ด มีการทำข้อตกลงกับ บอร์ดเก่าไว้แล้วว่าค่าเหนื่อยในส่วนนี้ต้องเป็นของบอร์ดเก่าชำระ หากว่าไม่สามารถชำระได้ก็จะมีการยกเลิกการซื้อขายสิทธิ์ทีมเช่นกัน
19
ในรอบ 30 ปี! “Air Force” ทำระบบระบายน้ำใหม่ รับไทยลีกฤดูกาล 2018


ความเคลื่อนไหวทีม “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ในการเตรียมทีมสู่ศึกไทยลีก 2018 หลังจากที่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาตรวจความพร้อมสำหรับการแข่งขันฤดูกาลใหม่ พร้อมกับแนะนำในเรื่องการเตรียมความพร้อมในส่วนต่างๆให้ถูกต้องตามคลับไลเซนซิ่งที่กำหนดไว้

ล่าสุดสโมสรได้เริ่มการปรับปรุงในส่วนต่างๆเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยเริ่มจากการปรับพื้นสนามหญ้า พร้อมกับการวางระบบระบายน้ำใหม่ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี เพื่อยกระดับให้เป็นไปตามมาตรฐาน พร้อมกับการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้มีความพร้อมก่อนที่การแข่งขันฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้น
20
ส่อชวดลงแข่ง! ฝ่ายจัดเผย 5 สโมสรจากไทยลีก 4 ไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง


เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม บริษัท ไทยลีก จำกัด คณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) ได้ทำการประชุมหารือร่วมกันเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตเข้าร่วมการแข่งขันของสโมสร (คลับ ไลเซนซิง)  ในระดับ ยูโร่เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3) และยูโร่เค้ก ลีก (ไทยลีก 4)

การประชุมครั้งนี้มี นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย มร. เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, นายเอกพล พลนาวี ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมสมาคมฯ, นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดยวาระสำคัญในการประชุม ได้แก่ การแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับสโมสรที่ได้รับใบอนุญาต คลับ ไลเซนซิง และที่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตเนื่องจากดำเนินการเอกสารไม่เรียบร้อยหรือครบถ้วน รวมถึงสโมสรที่ไม่ได้รับใบอนุญาตเนื่องจากไม่ส่งเอกสารตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ คือวันที่ 3 ธันวาคม 2560

ทั้งนี้ ทีมที่ดำเนินการด้านเอกสารไม่เรียบร้อยหรือครบถ้วน สามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 17.00 น. หากไม่ดำเนินการให้เสร็จสิ้นตามที่กำหนด จะไม่ได้รับใบอนุญาต คลับ ไลเซนซิง โดยจะเข้าสู่กระบวนการยื่นอุทธรณ์ต่อไปในวันที่ 23-29 ธันวาคม 2560

สำหรับสโมสรในยูโร่เค้ก ลีก หรือ ไทยลีก 4 อันได้แก่ ตาก ซิตี้, นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด, กรุงธนบุรี เอฟซี, ยะลา ยูไนเต็ด และ เลย ซิตี้ อาร์แอร์ไลน์ เอฟซี คือ 5 สโมสรที่ไม่ดำเนินการด้านเอกสารตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งทางคณะกรรมการพิจารณาออกใบอนุญาตสโมสร (FIB) เปิดโอกาสให้ยื่นอุทธรณ์ได้จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 17.00 น.
Pages: 1 [2] 3 4 ... 10