Guest


Recent Posts

Pages: 1 [2] 3 4 ... 10
11
ใครจะได้! “บุรีรัมย์-เมืองทอง” โดดร่วมแย่งอดีตแข้ง พรีเมียร์ลีกร่วมทัพ


สื่อท้องถิ่นประเทศอังกฤษ ตีข่าวว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด เล็งคว้า แดนนี่ กัทธรี อดีตนักเตะสโมสรลิเวอร์พูล เข้าร่วมทีมในปีหน้า โดยแดนนี่ กัทธรี หนึ่งใน 7 นักเตะที่ถูก แบล็กเบิร์น โรเวอร์ ปล่อยออกจากทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นตกเป็นเป้าหมายของ ทีมบิ๊กเนมในโตโยต้าไทยลีกอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด

แลงคาเชียร์ เทเลกราฟ สื่อท้องถิ่นในอังกฤษรายงานถึงสถานะของนักเตะ 7 รายที่ถูก  แบล็กเบิร์น โรเวอร์ อดีตแชมป์พรีเมียร์ลีก 1 สมัย ปล่อยออกจากทีม ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แก่ แดนนี่ กูธรี กองกลางวัย 30 ปีที่เคยเป็นนักเตะเยาวชนของทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล โดยที่เคยลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของหงส์แดง 3 นัดในระหว่างปี 2005-2008  ปฏิเสธข้อเสนอของ อปอลลอน ลิมาสซอล ทีมในลีกไซปรัสไปแล้ว และกำลังตกเป็นเป้าหมายของสองยักษ์ใหญ่ในไทยลีกอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ โตโยต้าไทยลีก และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก

สำหรับ แดนนี่ กัทธรี วัย 30 ปี อยู่ในสถานะฟรีเอเย่นต์หลังจากแยกทางกับ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ เคยเป็นเยาวชนฝึกหัดของทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ก่อนได้ประเดิมในระดับอาชีพกับ ลิเวอร์พูล และถูกปล่อยให้ เซาแธมป์ตัน, โบลตัน ยืมตัว ก่อนย้ายมาอยู่กับ นิวคาลเซิล และ เรดดิ้ง จนถูก ทีมกุหลาบไฟปล่อยตัวออกจากทีมในที่สุด
12
เรื่องใหญ่บอลไทย! “บิ๊กอ๊อด” เผยการพนันทำผู้ตัดสินมีปัญหา


วันนี้ 16 พ.ย. 2560 ที่ห้องแถลงข่าวสนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยและนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมงานแถลงข่าว “โตโยต้า มีต เดอะ เพรส” โดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยปัญหาผู้ตัดสินมีมาช้านานซึ่งสโมสรและนักเตะมีส่วนทำให้การตัดสินเป็นปัญหาด้วย เพราะมีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง

“บิ๊กอ๊อด” เปิดเผยว่าปัญหาผู้ตัดสินที่เกิดขึ้นในปัจจุบันจะโทษผู้ตัดสินโดยตรงอย่างเดียวไม่ได้ ต้องโทษคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกำหนดผลการแข่งขันด้วย ไมว่าจะเป็นสโมสร, นักเตะ หรือใครก็ตามที่มีส่วนกับผลประโยชน์นั้นๆ “บุคคลที่กล่าวมาได้ใช้ผู้ตัดสินมาเป็นส่วนประกอบของการกำหนดผลการแข่งขัน โดยเฉพาะมีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง มีนายทุน มีเจ้ามือพนัน และผู้เกี่ยวข้องกับทีมฟุตบอล เอาตัวเข้าไปพัวพันกับการพนัน จึงกลายเป็นที่มาของการกำหนดผลการแข่งขันและปัญหาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน”

“การกำหนดผลการแข่งขันไม่ใช่ว่าเพิ่งมี แต่มีมาตั้งแต่อดีตสมัยฟุตบอลสมัครเล่น เป็นการกำหนดผลเพื่อช่วยเหลือพวกพ้อง ต่อมามีการพัฒนาเป็นฟุตบอลอาชีพถือว่าหนักและรุนแรง เพราะมีชื่อเสียง เงินสนับสุน และโอกาสการต่อยอดไปเล่นฟุตบอลระดับนานาชาติ จึงเกิดกระบวนการต่างๆ ขึ้น ซึ่งก็เกิดจากผู้บริหารสมาคมฯ ในการจัดผู้ตัดสิน โดยมีผู้มีอำนาจในวงการฟุตบอลมาข่มขู่ผู้ตัดสินหรือแลกเปลี่ยนผลประโยชน์”

“เมื่อมีการพนัน จึงแทรกเข้าไปในหมู่ผู้ตัดสินและนักกีฬา ซึ่งบางครั้งผู้บริหารสโมสรยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเกิดขึ้นกับทีมของท่านแล้ว อยางไรก็ตามไม่ขอลงรายละเอียดมากนัก แต่ทุกสิ่งทุกอย่างสมาคมฯ ได้เข้ามาแก้ไขเกือบปีแล้ว จนตอนนี้ค่อนข้างชัดเจนเกี่ยวกับข้อมูลหลักฐาน ซึ่งยืนยันว่ามันมีอยู่จริง แต่เรากำลังแก้ไขอยู่"
13
และแล้วก็ไปอีกทีม! “ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด” ขอพักทีมหลังมีปัญหาข้อพิพาทกับฟีฟ่า


“กระรอกขาวจ้าวสนาม” ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมดังในไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของดส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลหน้า 2018 หลังสโมสรปัญหาข้อพิพาทกับทางสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในเรื่องเงินชดเชย 2 ผู้เล่นต่างชาติชาวเซอร์เบียอย่าง นิโคล เปรโตวิช และ ซาซ่า โบกูโนวิช ที่ได้ยกเลิกสัญญาไปตั้งแต่ปี 2014 และมีปัญหาเคลียร์เรื่องเงินชดเชยให้กับอดีตนักเตะต่างชาติ 2 คนไม่ได้ ทำให้มีปัญหาเรื่องคลับ ไลเซนซิ่ง

เศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ประธานที่ปรึกษาร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวในชื่อ “Seksit Vainiyompong” ว่าจะไม่ส่งทีมแข่งในฤดูกาล 2018 เพราะติดปัญหาดังกล่าว ซึ่งตนพยายามเจรจากับทั้ง 2 คนมาโดยตลอด แต่สุดท้ายไม่สามารถตกลงเรื่องค่าชดเชยกันได้ จึงขอพักทีมในฤดูกาลหน้า เพราะรู้ว่าสุดท้ายทีมจะไม่ผ่าน คลับไลเซนซิ่ง จากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อยู่ดี

“ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทีมฟุตบอล “ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด” เฝ้ารอกับผลการตกลงระหว่างสโมสรกับนักฟุตบอลต่างชาติที่มีข้อเรียกร้องกันอยู่ ว่าผลจะออกมาในทิศทางใด ในช่วงเวลาที่รอผลการเจรจาทางสโมสรก็ได้ดำเนินการควบคู่ไปด้วยทั้งเรื่องการเตรียมทีมไปแข่งฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ภูพานราชนิเวศน์ ทั้งเรื่องเอกสารที่เกี่ยวกับคลับไลเซนซิ่ง”

“แต่เอกสารที่สำคัญคือบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างสโมสรกับนักฟุตบอลต่างชาติ กำหนดส่งเอกสารวันสุดท้ายคือวันที่ 19 นี้ เส้นตายที่เราวางไว้ว่าจะต้องได้ข้อสรุปอย่างช้าคือวันที่ 16 เช้านั่นหมายถึงเราต้องติดต่อคุยกันให้จบภายในคืนนี้ แต่ตอนนี้พยายามติดต่อไปแต่ก็ติดต่อไม่ได้ มาถึงตอนนี้คงไม่สามารถบรรลุข้อตกลง เขาคงยืนยันในตัวเลขที่เขาเสนอมา ส่วนเราคงไม่สามารถเพิ่มตัวเลขให้ได้เพราะที่เราเสนอให้ก็เป็นตัวเลขที่สูงพอสมควรเชื่อว่าถ้าไม่มีทนายมาเกี่ยวข้องน่าจะตกลงกันได้"

“ที่เราไม่เพิ่มตัวเลขเพราะเราไม่ต้องการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแล้วไปตายเอาดาบหน้าเพราะสุดท้ายก็จะไปเกิดปัญหาเรื่องเงินเดือนนักฟุตบอลในวันข้างหน้า ซึ่งก็จะเป็นปัญหาไม่จบสิ้น มาถึงตอนนี้คงสรุปได้แล้วว่า ทีมร้อยเอ็ด คงไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง ซึ่งจะทำให้เราไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ในฤดูกาลหน้า”

“ทีมผู้บริหารนำโดย นายกฯกฤษณะ แสนสำโรง เข้าใจในความตั้งใจและพยายามของแฟนบอลที่อยากจะให้สโมสรนี้อยู่ต่อไปได้ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นเริ่มตั้งแต่ก่อตั้งทีมขึ้นมามีเรื่องราวมากมาย ทีมนี้ทำให้เรารู้จักกัน มีความรัก ความผูกพันธ์ ผ่านทั้งความดีใจ เสียใจ มาด้วยกัน มาถึงตอนนี้คงต้องกล่าวได้ว่า ความสำคัญของทีมฟุตบอลร้อยเอ็ด “ไม่ใช่ที่ชื่อ แต่เป็นที่จิตใจของพวกเราทุกคน”

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอขอบคุณ นายกฯมังกร ยนต์ตระกูล ที่ช่วยสนับสนุนมาตลอด ขอขอบคุณ นายกฯกฤษณะ ที่เข้ามาแก้ปัญหาในช่วงหลัง ขอขอบคุณ โค้ช สตาฟและนักฟุตบอลทุกคนที่เคยมาช่วยสโมสร สำคัญที่สุด ขอขอบคุณแฟนบอลทุกท่านที่ช่วยเชียร์และสนับสนุนทีมมาโดยตลอด”

“จากนี้ไปทีมบริหารชุดใหม่ นำโดย นายกฯกฤษณะ แสนสำโรง ก็จะกลับไปตั้งหลัก รวบรวมคนที่มีศักยภาพและมีใจรักมาคุยกันทั้งเรื่องปัญหาต่างๆที่ผ่านมาและแนวทางจะทำให้ทีมที่จะเกิดอยู่อย่างยั่งยืนได้อย่างไร ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งและขอโทษที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ไว้เจอกันใหม่ครับเมื่อถึงเวลา “กระรอกขาว รีเทิร์น”
14
ทีมแรกในไทยลีก! “กิเลน” บันทึกสถิติแชมป์เก่าทีมแรกไม่ชนะน้องใหม่สักทีม


ควันหลงของการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดตกค้างเมื่อวานนี้ 15 พ.ย.2017 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เจ้าบ้านสโมสร “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านตอนรับการมาเยือนของ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ทีมที่ตกชั้นไปแล้ว ซึ่งผลการแข่งขันกลายเป็นทีมเยือนที่สามารถบุกมาเอาชนะถึงถิ่นได้ด้วยสกอร์ 1-0

จากผลการแข่งขันดังกล่าว เมืองทอง ยูไนเต็ด ขึ้นแท่นเป็นแชมป์เก่าไทยลีกทีมแรก ที่ไม่ชนะเหล่าทีมน้องใหม่เลยแม้แต่นัดเดียว  ก่อนหน้านี้ กิเลนผยอง ไม่ชนะ 2 น้องใหม่ โตโยต้า ไทยลีก ทั้ง การท่าเรือ เอฟซี และ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด กระทั่งล่าสุดมาเสียท่า ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี อีก ทำให้ กลายเป็นแชมป์เก่า ทีมแรก ที่ไม่สามารถชนะ ทีมน้องใหม่ ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา

สำหรับ เมือทอง ยูไนเต็ด เสียท่าแพ้ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด และ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ทั้งไปและกลับ ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี แพ้ 1 นัด และ เสมอ 1 นัด
15
เนวิน : ทีมไทยลีกควรทุ่มเงินกับอะคาเดมี่ ดีกว่าบิ๊กเนมไร้คุณภาพ


เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “ข่าวเข้มขอบสนาม” หลังจากที่ “ปราสาทสายฟ้า” สามารถคว้าแชมป์ไทยลีกสมัยที่ 5 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ และเป็นสโมสรแรกของไทยที่สามารถคว้าแชมป์ถึงได้เยอะสุดที่ 5 สมัย ถึงการทำทีมที่เน้นเยาวชนจนสามารถคว้าแชมป์มาครอง

โดย เนวิน ชิดชอบ แนะนำสโมสรในไทยลีกให้ทุ่มเงินสร้างอะคาเดมี่ ดีกว่าทุ่มเงินซื้อนักเตะระดับบิ๊กเนมแต่ว่าไร้คุณภาพ มุ่งเน้นสร้างสายเลือดใหม่จนสุดท้ายคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ โดยมีแข้งแจ้งเกิดหลายราย ประกอบไปด้วย สุภโชค สารชาติ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, รัตนากร ใหม่คามิ และ ศุภชัย ใจเด็ด หรือ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่คว้ามาร่วมทัพช่วงเลกสอง โดยทาง นายใหญ่ของทีม เนวิน ชิดชอบ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“ผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมทุ่มเทสร้างมา 7 ปี และปีนี้เป็นปีที่ 8 แล้ว มันจะทำให้ฝันที่ผมอยากเห็นนั้นเป็นจริง ในขณะที่หลายทีมในลีก มุ่งเน้นการซื้อซุปเปอร์สตาร์บิ๊กเนมไปอยู่ในทีม แต่ว่าบุรีรัมย์ไม่ซื้อแล้วบุรีรัมย์ดันอะคาเดมี่ขึ้นมา ถ้าผมจะจ่ายเงินแพงๆ และได้ผู้เล่นที่มีแต่ชื่อแต่ไม่มีคุณภาพ ผมสู้เอาเงินเหล่านั้นมาทำอะคาเดมี่ เพื่อสร้างเลือดใหม่ให้กับองค์กรของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และแฟนฟุตบอลไทยไม่ดีกว่าหรอ”

 “เห็นมั้ยว่าเด็กในอะคาเดมี่บุรีรัมย์ทุกคน เห็นว่าโอกาสมี ขอให้เก่งจริง มีวินัยจริงก็ขึ้นทีมใหญ่ได้ทุกคน ในอนาคตระบบก่ารคัดอะคาเดมี่ หัวกะทิจะไหลมาอยู่บุรีรัมย์หมด เพราะว่ารู้มาที่นี่ไม่ถูกปิดกั้น และไม่ใช่อยู่ที่นี่ฝึกซ้อมมาหลายปี และอยู่ๆก็ไปซื้อบิ๊กเนมมาเล่นอีก เด็กจากอะคาเดมี่ก็ไปเล่นที 4 ไม่มีโอกาสอย่างนี้ ผมว่าแรงจูงใจมันต่างกัน”
16
ประกิต..ได้เวลาโชว์ของ! “โค้ชแบน” พร้อมส่งตัวสำรองลงบู๊ไทยฮอนด้า


สโมสร “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด จะมีคิวลงทำการแข่งขันในฟุตบอลไทยลีกนัดตกค้างในวันนี้ 15 พ.ย.2560 โดยจะเปิดบ้านที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ตอนรับการมาเยือนของ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี  เวลา 19.00น. โดย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันเตรียมส่งผู้เล่นสำรองประมาณ 70 เปอร์เซนต์ ลงเล่นเกมดังกล่าว

โดยเกมนี้ ทั้งสองทีมแทบไม่มีผลอะไรแล้ว เนื่องจากต่างการันตีการจบอันดับ 2 และการันตีการตกชั้นไปแล้ว ซึ่ง โค้ชแบน เผยความพร้อมก่อนเกมกับ MTUTD.TV ว่า "เราได้อันดับ 2 เป็นที่เรียบร้อย เราคงต้องหมุนเวียนประมาณ 70 เปอร์เซนต์ เอาผู้เล่นสำรองลงไปเล่นในนัดนี้บ้าง แต่เรายังไม่ทิ้งผลการแข่งขัน ยังหวัง 3 แต้มเหมือนเดิมจาก 2 เกมที่เหลือ เราพยายามบอกน้องๆให้เตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงไปเล่น"

"มันอาจจะไม่ใช่เกมที่ง่าย เราต้องพยายามเน้นเพือแฟนบอลที่เข้ามา ส่วนทีม ไทยฮอนด้าเอง ผู้เล่นเขามีความมุ่งมั่นอยู่แล้ว ยิ่งมาเล่นกับเมืองทอง คงต้องการชนะเมืองทอง ฉะนั้นเราต้องสมาธิ และเก็บ 3 แต้มในบ้านให้ได้"
17
ไม่รอช้า! “ส.บอล” สั่งแบนนักกายภาพ “เมืองทอง” 3 นัดในเกมเอฟเอคัพปีหน้า


เมื่อวาน 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 42/2560 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีเรื่องพิจารณา ดังนี้

การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นใน นาทีที่ 90 หลังจากผู้ตัดสินได้เป่าหยุดเกมเพื่อคาดโทษ ธีรศิลป์ แดงดา ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าหน้าที่ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งมี จี ฮุน ได้วิ่งออกจากเขตเทคนิคเข้ามาประท้วงการตัดสินกับผู้ตัดสินที่ 4 บริเวณข้างสนาม ด้วยกิริยาวาจาและท่าทางที่ก้าวร้าวและดูถูกผู้ตัดสิน เมื่อผู้ตัดสินที่ 4 ได้ตักเตือน บุคคลดังกล่าวยังคงต่อว่า และแสดงกิริยาวาจาเช่นเดิมต่อไป ผู้ตัดสินที่ 4 จึงเรียกผู้ตัดสินเพื่อเชิญ จี ฮุน ออกจากบริเวณสนาม

ผลการพิจารณาโทษ กรณีออกจากเขตเทคนิคเข้าไปประท้วงการตัดสินและต่อว่าผู้ตัดสิน จี ฮุน เจ้าหน้าที่ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.3 ห้ามลงทำหน้าที่ครั้งต่อไป 1 นัด สำหรับกรณีแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณะชน สรุปคือ จี ฮุน มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.6 ปรับเงิน 6,666 บาท และห้ามลงทำหน้าที่ครั้งต่อไป 2 นัด รวมโทษแบน 3 นัด เฉพาะในศึกช้าง เอฟเอคัพ2018
18
ไม่แน่ใจ! “โค้ชเบ๊” ยังลังเลจะต่อสัญญากับสุโขทัยหรือไม่ หากยังต้องไป-กลับ กรุงเทพ–สุโขทัย


“โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอนของสโมสร “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่กำลังจะหมดสัญญากับ สุโขทัย หลังจบฤดูกาลนี้ ตกเป็นข่าวกับหลายทีมที่อยากได้ตัวไปคุมทีมฤดูกาลหน้า ขณะที่ สุโขทัย ก็ต้องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ “โค้ชเบ๊” เช่นกัน ทว่าถึงตอนนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปจากกุนซือรายนี้ว่าจะตัดสินใจอย่างไร

โดย “โค้ชเบ๊” ” กล่าวว่า สุโขทัย มีข้อเสนอมาให้พิจารณาแล้ว แต่ตอนนี้ยังพูดอะไรมากไม่ได้เพราะอยู่ระหว่างการตัดสินใจ ซึ่งยอมรับว่าไม่ได้มีแค่ สุโขทัย ที่ยื่นสัญญามาให้ เพราะมีทีมอื่นๆ ด้วย  ไม่รู้จะต่อหรือไม่ต่อสัญญากับ สุโขทัย ดี เพราะเป็นห่วงครอบครัวหากยังต้องไป-กลับ กรุงเทพ - สุโขทัย ขณะที่ทีมอื่นๆ มีพูดคุยบ้าง แต่ยังไม่เคยตกลงปลงใจกับใคร

“ผมยอมรับว่ามีทีมอื่นๆ ติดต่อเข้ามาให้ไปคุมทีมเหมือนกัน แต่เพียงแค่พูดคุยไม่ได้ตอบตกลงกับใคร และส่วนใหญ่ได้ปฏิเสธไปเกือบหมดด้วยซ้ำ ใจจริงผมยังอยากอยู่คุมทีม สุโขทัย ต่อไป ผมรักที่นี่ รู้สึกผูกพันกับที่นี่ ทั้งผู้บริหาร นักเตะและแฟนบอล สุโขทัยเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีแฟนบอลที่ดีมาก”

“แต่ผมยังมีความกังวลเรื่องลูกและครอบครัวที่เราอยู่ไกลกันทำให้ผมเป็นห่วง ดังนั้นผมจึงต้องจัดการกับปัญหากวนใจนี้ก่อน เพราะหากเรารับงานจากใครก็ตาม เราต้องมีความพร้อมแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะหากเราเกิดความกังวลอะไรแล้ว ประสิทธิภาพในการทำงานของเราก็จะลดลงไปด้วย ผมคงต้องถามใจตัวเองอีกนิด ไม่แน่ว่าบางทีวันสองวันอาจจะได้คำตอบก็ได้” โค้ชเบ๊ กล่าว
19
เอาแล้วไง! ผู้ว่าการกกท. ไม่ปลื้ม จะส่งเด็กไปเล่นซีเกมส์ แนะถ้าอยากพัฒนาจัดขึ้นมาเองก็ได้


ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และ นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค มีความเห็นว่า ในการแข่งขันฟุตบอลระดับอาเซียน 2 รายการใหญ่ คือ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ" ซึ่งปกติใช้ทีมชุดใหญ่ ไม่จำกัดอายุ และ ซีเกมส์ ที่จำกัดอายุ 22-23 ปีนั้น ทีมชาติไทยสมควรส่งนักเตะรุ่นที่อายุน้อยกว่าเกณฑ์ในแต่ละรายการไปแข่งขัน เพื่อเปิดโอกาสให้ดาวรุ่งพัฒนาฝีเท้า แม้จะอาจทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในด้านผลการแข่งขันในรายการนั้นๆ ก็ตาม

"บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้แสดงออกว่า ไม่เห็นด้วย ที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับความคิดดังกล่าว ในส่วนของซีเกมส์ ซึ่ง กกท. เป็นฝ่ายเตรียมนักกีฬาทุกประเภทนั้น ตนมีความเห็นว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ไม่ใช่เกมสำหรับใช้เพื่อให้นักกีฬาได้ต่อยอดพัฒนา หากต้องการพัฒนานักกีฬา ต้องไปใช้เกมอื่น อย่างเช่นในทุกปี สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) จัดฟุตบอลในแต่ละลำดับอายุอยู่แล้ว หรือจะไปจัดทัวร์นาเมนท์พิเศษเองตนก็เห็นด้วยเพื่อเป็นเวทีให้นักเตะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์

"ถ้าจะเอาชุดเด็กเกณฑ์กว่า ไปแข่งซีเกมส์ แล้วชุดยู 22-23 ตามเกณฑ์ของเขา เราจะเอาไว้ทำไม ผมว่าหากอยากพัฒนา ต้องไปพัฒนาที่รายการอื่น จะจัดรายการอินวิเตชั่นอะไรก็ได้ หรือเอเอฟเอฟ เขาก็มีจัดยู 19 สำหรับกีฬาซีเกมส์ไม่ใช่เพื่อพัฒนา ฟุตบอลเป็นกีฬาที่สังคมคาดหวังไว้สูง อย่างซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ต้องยอมรับว่าความสำเร็จกีฬาประเภททีม โดยเฉพาะฟุตบอลชาย ช่วยกอบกู้ผลงานโดยรวมของทัพนักกีฬาไทยไม่น้อย"

“ตนอยากให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่งชุดที่ดีที่สุดไปแข่งซีเกมส์ เตรียมทีมให้ดี แข่งแล้วจะแพ้ชนะไม่ว่ากัน ทว่าสุดท้ายแล้ว หากสมาคมฯ ยืนยันจะส่งนักเตะอายุต่ำกว่าเกณฑ์ไปจริงๆ คิดว่า กกท. ในฐานะฝ่ายเตรียมนักกีฬาคงต้องเชิญมาพูดคุยถึงสาเหตุกันอย่างละเอียด หากหวังพัฒนาให้ไปแข่งรายการอื่น ทั้งศึกบอลของเอเอฟเอฟ ที่มีแข่งเป็นปกติอยู่แล้ว หรือจะจัดขึ้นมาเองก็ได้” สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งต่อไป ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์ จะเป็นเจ้าภาพในปี ค.ศ.2019

20
ทีมที่สอง! “เมืองทอง ยูไนเต็ด” การันตีโควตา ACL หลังบุกคว่ำ "กว่างโซ้งมหาภัย"


ควันหลงของการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2017 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สิงห์ สเตเดี้ยม ระหว่างเกมการแข่งขันเจ้าบ้าน "กว่างโซ้งมหาภัย" เชียงราย ยูไนเต็ด  ทีมอันดับ 4 ที่มี 59 แต้มจาก 31 นัด เปิดบ้านรับ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงที่มี 66 แต้มจาก 31 นัด ซึ่งทั้งสองทีมยังเหลือโปรแกรมนัดตกค้างในกลางสัปดาห์หน้าอีก 1 นัด ผลการแข่งขันปรากฏว่าเป็นทีมเยือนที่บุกมาเอาชนะไปได้ 1-0

จากผลการแข่งขันทำให้สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด การันตีเป็นรองแชมป์โตโยต้า ไทยลีก2017แน่นอนแล้ว แม้จะนำ แบงค็อก ยูไนเต็ด 3 แต้ม แต่ยังเหลือเกมในมือ 2 นัด หากว่าแพ้ทั้งหมด รวมถึงแบงค็อก ยูไนเต็ดชนะเกมสุดท้าย แต้มจะเท่ากันที่ 69 คะแนน แต่ผลงานเฮดทูเฮด เอสซีจี เมืองทอง ดีกว่า แบงค็อกฯ กับการชนะรวดทั้ง 2 นัดเหย้า-เยือน เลกแรก แบงค็อก ยูไนเต็ด แพ้ 2-4 และเลกสอง เมืองทอง ชนะ 4-0 พร้อมการันตีคว้าสิทธิ์ลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก2018รอบเพลย์ออฟ รอบสอง แน่นอนแล้วด้วย
Pages: 1 [2] 3 4 ... 10