Guest


Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
“ส.บอลเวียดนาน” รับเต็มปากอยากได้ซิโก้ แต่แบกค่าเหนื่อยโคตรแพงไม่ไหว


หลังจากที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ขอลาออกจากตำแหน่งกุนซือ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อผลงานที่แย่ในการคุมทีม จนทำให้เกิดกระแสเรียกร้องของแฟนบอลเวียดนามให้ทางสมาคมฟุตบอลของเวียดนามดึง “ซิโก้” ไปนั่งในตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม

เล ฮอย อันห์ เลขาธิการสมาคมฟุตบอลเวียดนาม (VFF) ออกมาตอบคำถามหลังแฟนบอลเวียดนามเรียกร้องให้ตั้ง “ซิโก้” เป็นกุนซือว่า “ซิโก้” กลายเป็นหนึ่งในแคนดิเดตกุนซือทัพดาวทอง หลังเพิ่งประกาศลาออกจากน่ายใหญ่ การท่าเรือ เอฟซี จากการเปิดบ้านพ่ายให้กับชลบุรี เอฟซี 1-3 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้งนี้ เลขาฯ VFF ออกมายืนยันว่า ทีมชาติเวียดนามยินดีพร้อมรับใบสมัครจากโค้ชทุกคน ไม่ได้เจาะจงเฉพาะอดีตกุนซือทีมชาติไทยรายนี้

“ผมสามารถยืนยันได้เพียงว่า VFF ยินดีรับใบสมัครจากผู้สมัครเข้ารับตำแหน่ง ดังนั้นไม่ว่าใครก็สามารถสมัครได้” ฮอย อันห์กล่าวกับ Tien Phong Newspaper อย่างไรก็ดีทางสมาคมฟุตบอลเวียดนามได้ตั้งคำถามไปยังแฟนบอลที่เรียกร้องในตัวซิโก้ว่า “เงินอยู่ที่ไหน?” ซึ่ง VFF ไม่สามารถจ่ายเงินเดือน + โบนัส + ค่าครองชีพได้ ตายงานระบุว่า “ซิโก้” ต้องการค่าเหนื่อยราว 1.8 ล้านบาทต่อเดือนหลังหักภาษี
2
ใจเย็นลูก! “ส.บอล” ยันจ้างเอ็คโคโน่  มาวางระบบฟุตบอลเยาวชน ที่คุมทีมแค่ชั่วคราวเท่านั้น


หลังจากที่บริษัทเอ็คโคโน่ ต่างถูกวิพากษ์วิจารณ์การทำงานอย่างหนัก ในการทำทีมเยาวชนใน 4 ชุด ไล่ตั้งแต่ ยู-14,16,18 และ 21 ปี ต่ำกว่ามาตรฐาน เฮงซัง”วิทยา เลาหะกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯยืนยันจ้าง “บริษัทเอ็คโคโน่” มาวางระบบฟุตบอลเยาวชนไทยเท่านั้น ย้ำชัดถ้าศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ม.กรุงเทพธนบุรี สร้างเสร็จ จะให้ไปทำงานเต็มตัว แต่ที่ให้ทำทีมฟุตบอลทั้ง 4 ชุด เนื่องจากให้ทำงานเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น

“นโยบายที่แท้จริงของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯที่จ้าง บริษัทเอ็คโคโน่ มาทำงานก็คือให้มาวางระบบให้กับฟุตบอลเยาวชนที่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลที่กำลังสร้างเสร็จที่ ม.กรุงเทพธนบุรี เพียงแต่ว่าห้วงเวลานี้ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยังไม่เสร็จประกอบกับมีรายการฟุตบอลในระดับเยาวชนที่เราให้ทางเอ็คโคโน่ รับผิดชอบมันมีแข่งขันเยอะแยะไปหมดทั้งระดับภูมิภาคอาเซียน และทวีปเอเชีย รวมถึงเกมอุ่นเครื่องต่างๆ ก็เลยใช้งานพวกเขาไปก่อน”

“อย่างไรก็ตามสมาคมกีฬาฟุตบอลฯก็ได้มีการประเมินผลงานของพวกเขามาตลอด ตรงไหนที่ไม่ดีต้องปรับปรุงแก้ไขก็เรียกมาคุย แม้กระทั้ง ชุดยู-18ปี ที่เพิ่งได้แชมป์อาเซียน ไม่ใช่ว่าจะรอดตัวไป มีจุดบกพร่องตรงไหนเราก็ต้องให้เขามาคุย ว่าต้องกลับไปแก้ไขตรงไหนบ้าง”

“โค้ชจาก บริษัทเอ็คโคโน่ ที่คุมทีมชาติไทยอยู่นี้ แค่เข้ามาวางระบบทำงานในศูนย์ฝึกฟุตบอล แต่โค้ชทีมทุกชุดก็ต้องมีต่างหาก ทว่าก็ต้องทำงานภายใต้ระบบเดียวกับที่ เอ็คโคโน่ ทำมา เราก็อาจจะให้เอ็คโคโน่ เป็นคนรับผิดชอบในการหาโค้ชมาทำงานเพื่อต่อยอดและให้สอดคล้องกัน”
3
พังทั้งระบบ! “มุกดาหาร” จี้ส.บอล ให้กลับคำตัดสินคู่ “อุดร-แพร่” ให้เหมือนกับมุกดาหาร-พิษณุโลก


หลังจากที่คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทและข้อประท้วง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้กลับคำตัดสินของการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 ระหว่างสโมสรมุกดาหาร ไชยืนยง กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ที่กระทำผิดระเบียบส่งผู้เล่นโควต้าอายุไม่เกิน 21 ปี ลงสนามน้อยกว่าที่กำหนด 

ให้ยึดระเบียบตามคดี พิษณุโลก-เชียงราย ยูไนเต็ด บี ว่าต้องทำการยึด 3 แต้มที่ได้รับจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี คืน โดยให้ทำการตัดแต้มสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี แทน เนื่องจากทางสโมสรมุกดาหาร ไชยืนยง ทำการประท้วงช้าเกินกำหนดเวลา ซึ่งคำตัดสินดังกล่าวส่งผลให้สโมสรมุกดาหาร ไชยืนยง ตกชั้นแทน สโมสรเลยซิตี้ อาร์แอร์ไลน์

อย่างไรก็ตามล่าสุด เพชรภูมิ ตั้งปณิธานนท์ ผจก.ทีม มุกดาหาร ไชยืนยง ออกมาเผยว่า “ทางเราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆเพื่อจะเดินทางไปเข้าพบกับ ท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯถึงกรณีดังกล่าวว่า การกลับคำตัดสินแบบนี้เราไม่ได้รับความยุติธรรม และทำร้ายจิตใจชาว จ.มุกดาหาร เป็นอย่างมาก เพราะคนทั้งจังหวัดก็รับรู้โดยทั่วกันหลังจบฤดูกาลว่า เราไม่ตกชั้น แต่การกลับคำตัดสินทำให้ทีมเราได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก”

ผจก.ทีม มุกดาหารฯยังกล่าวต่อไปอีกว่า “ เรากำลังรวบรวมข้อมูลโดยเฉพาะมันเป็นกรณีที่คล้ายๆกับ อุดรธานี เอฟซี กับ แพร่ ยูไนเต็ด ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นฤดูกาล เนื่องจาก อุดรธานี ส่ง “วัลซี่ จูเนียร์” ที่ยังไม่มีใบไอทีซีลงสนาม ก่อนที่คณะพิจารณามารยาทและข้อประท้วงจะทำการตัดแต้ม อุดรธานี แล้วให้ฝั่ง แพร่ ยูไนเต็ด เป็นผู้ชนะแทน มันเป็นความผิดระเบียบเรื่องของนักเตะเหมือนกันในปีเดียวกันนี้แต่ตัดสินคนละอย่างเราอยากถามว่ามาตรฐานมันอยู่ตรงไหน”
4
ลิงยิ้มแฉ่ง! “ท่าเรือ” ตั้งเซอร์เด็จ คุมทัพต่ออีกครั้ง หวังกลับไปติดท็อปเท็นเหมือนเก่า


หลังจากที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรการท่าเรือ ทีมดังในศึกไทยลีกฤดูกาล 2017 ได้ขอลาออกจากตำแหน่งหลังพาทีมพ่ายแพ้ให้กับสโมสรชลบุรี เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 1-3 เมื่อวานที่ผ่านมา 20 ก.ย. เพื่อรับผิดชอบผลงานจากสถิติ คุมทีม 10 นัด ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 6 เก็บได้เพียง 6 คะแนน รั้งอันดับ 13 ของตาราง

ล่าสุดสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้แต่งตั้ง จเด็จ มีลาภ ที่ปรึกษาสโมสร กลับมานั่งแท่นเป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอนอีกครั้ง โดย "เซอร์เด็จ" เคยคุมทีมสิงห์เจ้าท่า ช่วงปี 2015-2017 มีผลงานพาทีมเลื่อนชั้นจากดิวิชั่น 1 ขึ้นสู่ ไทยลีก ก่อนถูกดันไปทำหน้าที่เป็น ที่ปรึกษาสโมสร ขณะที่คุมทีมไปได้ 17 ในซีซั่นนี้ ชนะ 8 เสมอ 4 แพ้ 5 ได้ 28 คะแนน และรั้งอยู่อันดับ 8 ของตาราง

โดย องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีม เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าว่า "ทางบอร์ดบริหารได้พิจารณามอบหมายให้ จเด็จ มีลาภ ดำเนินการต่อ ซิโก้ เพราะว่า จเด็จ เขาไม่ได้ไปไหนเขาอยู่กับทีมตลอดคอยเป็นที่ปรึกษาตั้งแต่ซิโก้เข้ามา ถือว่าเป็นความต่อเนื่อง สำหรับเป้าหมายที่ทางท่านประธานสโมสร ก็หวังให้ทีมกลับขึ้นท็อปเท็น เราเหลืออีก 6 แมตช์ แต่ละเกมก็ต้องเจอกับทีมหนีตกชั้น ดังนั้น การไปเยือนพัทยา เราขอมีแต้ม เขาเป็นทีมที่ยิ่งเล่นยิ่งดี แต่ก็คิดว่า จเด็จ เขาก็คงทำงานหนักเตรียมตัวไว้ตลอด"
5
ดราม่าอีสาน! “ส.บอล” สั่งยึดแต้มคืนจากมุกดาหาร ซวยกลายเป็นตกชั้นแทน เลย ซิตี้


หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการตัดสินให้สโมสรมุกดาหาร ไชยืนยง ชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ด้วยสกอร์ 2-0 หลังทางสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี กระทำผิดระเบียบส่งผู้เล่นโควต้าอายุไม่เกิน 21 ปี ลงสนามน้อยกว่าที่กำหนด ตามระเบียบข้อ 7.7 ซึ่ง 3 คะแนนดังกล่าวส่งผลให้สโมสรมุกดาหาร ไชยืนยง รอดการตกชั้น มีคะแนนเหนือ สโมสรเลย ซิตี้ อาร์-แอร์ไลน์ เอฟซี ที่ต้องตกชั้นเพียง 1 คะแนน

ก่อนที่ทางสโมสรเลย ซิตี้ อาร์-แอร์ไลน์ เอฟซี จะมีการ ทำหนังสือร้องเรียนถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 15 กันยายน เพื่อให้มีการทบทวนการตัดสินของคณะกรรมการวินัยมารยาทฯ โดยเทียบเคียงกับการตัดสินคดี 7.8 ระหว่างสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด บี และสโมสรพิษณุโลก เอฟซี 2015 เพื่อความเป็นธรรมต่อสโสรตนเอง

ก่อนที่เมื่อวาน  20 กันยายน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แจ้งผลการตัดสินถึงสโมสรมุกดาหาร ไชยืนยง ว่าซิตี้ ยึดระเบียบตามคดี พิษณุโลก-เชียงราย ยูไนเต็ด บี ว่าต้องทำการยึด 3 แต้มที่ได้รับจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี คืน โดยให้ทำการตัดแต้มสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี แทน เนื่องจากทางสโมสรมุกดาหาร ไชยืนยง ทำการประท้วงช้าเกินกำหนดเวลา จึงไม่มีสิทธิ์ได้รับผลประโยชน์ใดๆ และส่งผลให้มุกดาหาร ไชยืนยง ตกชั้นไปเล่นลีกสมัครแทนสโมสร เลย ซิตี้ อาร์-แอร์ไลน์
6
เพชรเม็ดงาม! สื่ออิตาลียก “ย้า สิทธิโชค” เป็น 1 ใน 5 ดาวรุ่งน่าจับตาของเอเชีย


สื่อของอิตาลี Calciomercato ได้มีมีการตีข่าวบทความรายชื่อ 5 นักเตะพรสวรรค์สูงของเอเชียที่น่าจับตามอง โดยมีนักเตะไทยที่ค้าแข้งในเจลีก 3 อย่างสิทธิโชค ภาโส รวมอยู่ในนั้นด้วย

โดยชื่อแรกที่สื่อยกมาคือ "ย้า" สิทธิโชค ภาโส กองหน้าดาวรุ่งวัย 18 ปีที่กำลังค้าแข้งอยู่กับคาโกชิมา ยูไนเต็ด เอฟซี ในเจลีก 3 ของญี่ปุ่น สื่ออิตาลีให้ข้อมูลว่า สิทธิโชคประเดิมทีมชาติตั้งแต่รุ่น U17 เมื่อสามปีก่อน มีพรสวรรค์ในการเล่นบอลอย่างมาก ทั้งการเลี้ยงบอลและการจ่ายให้เพื่อนยิง แจ้งเกิดในวงการฟุตบอลไทยตั้งแต่อายุ 16 ก่อนจะเก็บกระเป๋าไปค้าแข้งกับโค้ชยาสึโทชิ มิอุระ ที่มีโอกาสได้เห็นฝีเท้าสมัยที่คุมทีมในเมืองไทย แม้รูปร่างอาจจะบางไปนิดทำให้การเล่นที่ยุโรปอาจจะเป็นเรื่องลำบาก แต่ความเร็วและคุณภาพฝีเท้าของสิทธิโชคสามารถทดแทนได้อย่างเหลือเชื่อ

รายต่อมาคือ คิม จุง มิน (Kim Jung-Min) ดาวรุ่งชาวเกาหลีใต้วัย 17 กะรัตที่กำลังแจ้งเกิดอยู่กับกังจูเอฟซี ในเคลีกเกาหลีใต้ และโมฮัมหมัด โซลตานี เมห์ (Mohammad Soltani Mehr) มิดฟิลด์วัย 18 ปีของทีมชาติอิหร่าน U20 โดยรายหลังนี้มีชื่อติดโผดาวรุ่ง 60 คนทั่วโลกจากสื่ออังกฤษอย่างการ์เดียนอีกด้วย (เช่นเดียวกับสิทธิโชค ภาโส)

คนที่สี่ที่ติดโผนี้คือ ซ่าน ฮวนฮวน (Shan Huanhuan) อดีตกองหน้าปักกิ่งกั๋วอันอายุ 18 ปีที่ตอนนี้เป็นนักเตะฟรีเอเยนต์หลังปฏิเสธไม่ต่อสัญญากับทีมตั้งแต่จบฤดูกาล 2016 แต่เคยร่วมงานกับอัลแบร์โต ซัคเคโรนี อดีตผู้จัดการทีมชาติญี่ปุ่น

ส่วนรายสุดท้ายคือ เจ้าหนู ชุนตะ นากามูระ (Shunta Nakamura) กองหน้าดาวรุ่งวัย 18 ปีของสโมสรคาชิวา เรย์โซล แจ้งเกิดเต็มตัวหลังซัดไป 23 ประตูในรายการฟุตบอลเยาวชนทั่วประเทศของญี่ปุ่น กลายเป็นสถิติของทัวร์นาเมนต์ มีความเด่นด้านการจับบอล ความเร็วที่จัดจ้าน และพลังลูกยิงที่แรงและคม และเจ้าหนูรายนี้มีชื่อติดดาวรุ่งน่าติดตามในสื่อการ์เดียนของอังกฤษเช่นกัน

ข่าวต้นฉบับ: http://www.calciomercato.com/news/phaso-nakamuram-huanhua-co-ecco-i-migliori-talenti-d-asia-11461 , http://news.livedoor.com/article/detail/13340491/
แปลโดย สมาชิกบอร์ด soccersuck : Santiago
7
“เนวิน” สั่งขยี้ “บางกอกกล๊าส” เอาให้หลอน จนไม่มีโอกาสที่จะมาคิดสู้อีก


วันนี้ 20 ก.ย. 2560 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2017 นัดกลางสัปดาห์ โดยเปิดบ้านที่สนามไอ โมบาย พบ บางกอกกล๊าส เวลา 20.00 น “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สั่งลูกทีมให้ไล่ยิง บางกอกกล๊าส แบบบดขยี้ หวังเอให้กลัวก่อนเจอกันอีกครั้งในศึกช้าง เอฟเอคัพ

 เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้กล่าวกับกับลูกทีมหลังการซ้อมเมื่อวานนี้ 19 ก.ย. ว่าเกมกับบางกอกกล๊าสในศึกไทยลีก จำเป็นต้องเอาชนะให้ได้เพื่อเป็นการล้างแแค้นจากที่เคยแพ้มาในเลกแรก นอกจากนั้นยังต้องบดขยี้เพื่อให้คู่ต่อสู้รู้สึกกลัวก่อนเจอกันอีกครั้งสัปดาห์หน้า

“เกมกับ บีจี สำคัญกับเรามาก เพราะเราเคยแพ้เขาในเลกแรกฉะนั้นต้องเอาคืนให้ได้ นอกจากนั้นอีก 7 วันเราต้องไปเยือนพวกเขา ดังนั้นวันที่ 20 ก.ย. จะต้องเล่นให้หลอนไปเลย ต้องบดให้เขาไม่มีโอกาสที่จะมาคิดสู้ในอีก 7 วันข้างหน้ากับเรา เราเหลืออีกไม่กี่แมตช์ก็จะจบฤดูกาล เป้าหมายของเราต้องเป็นแชมป์ในบ้าน (พบ บีอีซี เทโรศาสน) ก่อนออกไปเยือนใน 2 นัดสุดท้าย นั่นหมายความว่าเราต้องเก็บ 3 แต้มทุกแมตช์”
8
เดียวรู้เรื่อง! “ส.บอล” รับเรื่องสอบโลโก้ใหม่ “ช้างศึก” ก็อปส่งหรือแรงบันดาลใจ


หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ประกาศเลือกแบบของนายต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ เป็นผู้ชนะเลิศในการประกวดออกแบบโลโก้ใหม่ของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แต่ภายหลังได้มีผู้ร้องเรียนว่าแบบโลโก้ดังกล่าวนั้นมีการอปปี้และเลียนแบบจากสัญลักษณ์ที่มีอยู่ในอินเตอร์เน็ต โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมตรวจสอบงานออกแบบโลโก้ใหม่ช้างศึกอย่างละเอียดอีกครั้งภายใน 15 วัน

พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฯ และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เผยว่า "ตอนนี้มีผู้ร้องเรียนมาเป็นจำนวนมากเรื่องโลโก้ใหม่ทีมชาติไทยที่คล้ายคลึงกับอินเตอร์เน็ต ซึ่งทางสมาคมก็ได้มีการชี้แจ้งแล้วว่าหากมีการร้องเรียนเข้ามาจะใช้เวลา 15 วันในการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อความเป็นธรรมกับเจ้าของผลงาน เมื่อมีการพิจารณาแล้วหากไม่มีอะไรที่ผิดเราจะทำการประกาศผู้ชนะอย่างเป็นทางการอีกครั้ง”

“แต่ถ้ามีปัญหาจริงๆ เราก็ต้องมาดูว่าจะทำอย่างไร เพราะทางสมาคมฯ ต้องการให้โลโก้ใหม่ที่จะออกมานั้นมีความโปร่งใส ไม่มีการลอกเลียนแบบ หรือเหมือนกับสิ่งที่เคยมีอยู่ก่อนแล้วทั้งในอินเตอร์เน็ตหรือที่อื่นๆ เพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลัง อย่างไรก็ตามคงต้องรอบทสรุปภายใน 15 วันนี้อีกครั้ง หลังจากนั้นเราก็จะให้บริษัทอินเตอร์แบรนด์เป็นผู้ดูแลออกแบบและพัฒนาโลโก้ใหม่ทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้งและน่าจะได้เห็นโลโก้ใหม่นี้ในช่วงเดือน พ.ย.”
           
9
สนามฟุตบอลแห่งชาติ! “ช้างศึก” อดใช้ราชมังฯ ต้อนรับเคนย่า 8 ต.ค. เหตุปล่อยเช่าไปแล้ว


ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะมีคิวลงทำการแข่งขันตามโปรแกรมในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคม โดยบุกไปเยือน ทีมชาติเมียนมา วันที่ 5 ตุลาคม และเปิดบ้านตอนรับการมาเยือนของทีมชาติเคนยาวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งเคนย่าได้แจ้งมาว่าติดปัญหาการเดินทางของทีมเคนย่าที่จะต้องส่งนักเตะกลับสโมสรภายใน 48 ชั่วโมงหลังเกมจบตามกฏฟีฟ่า จึงแจ้งต้องการจะใช้สนามแข่งในกรุงเทพเท่านั้น

ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้แจ้งแล้วว่าเกมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติเคนย่า สนามราชมังคลากีฬาสถาน จะไม่ใช่สังเวียนลับแข้ง เนื่องจากสนามติดภารกิจที่ให้เช่าไปแล้ว ทำให้เวลานี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กำลังหารือว่าจะใช้สนามใดในกรุงเทพฯ
10
#savezico : "ซิโก้" พร้อมลาออกจากการท่าเรือหากไม่ชนะชลบุรี


วันนี้ 18 ก.ย.60 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้มีการแถลงข่าว “มีต เดอะ เพรส” “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชการท่าเรือ เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวด้วยตัวเอง พร้อมประกาศลาออก หากวันพุธนี้ไม่สามารถพา การท่าเรือ ชนะ ชลบุรี ได้ ดย การท่าเรือ มีโปรแกรมไทยลีก 2017 นัดที่ 28 เปิดสนามแพท พบ ชลบุรี วันพุธที่ 20 ก.ย.นี้ เวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสดทรู 4 ยู

“ซิโก้” กล่าวว่าการเจอกับ ชลบุรี เป็นงานที่หนัก แต่การได้เล่นในบ้านไม่มีเป้าหมายอื่นนอกจากชัยชนะเท่านั้น ส่วนผลงานของตนเองที่มาคุม การท่าเรือ ช่วงเลก 2 ทว่าชนะแค่เกมเดียวจาก 9 นัด ยอมรับว่าการเจอกับ ชลบุรี เป็นการชี้ชะตาอนาคตของตัวเอง

“แม้ผมจะเข้ามารับงานคุมทีมในช่วงเลก 2 และไม่ได้เสริมตัวผู้เล่นใหม่ๆ เลย แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะ เซอร์เด็จ จเด็จ มีลาภ กุนซือคนเก่า ก็ใช้นักเตะชุดนี้และทำผลงานได้ดี ดังนั้นสิ่งที่ผมคิดเอาไว้ในเกมกับ ชลบุรี หากไม่สามารถเอาชนะได้ ก็คงต้องยื่นซองขาว”

“ผมยังไม่ได้พูดคุยกับคุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฯ เพราะการยื่นซองขาวคือสิ่งที่ผมคิดเอาไว้คนเดียว แต่ฟุตบอลดูกันที่ปัจจุบัน หากผลงานไม่ดีก็ต้องรับผิดชอบ จะบอกว่านักเตะไม่ได้ซื้อมาก็คงไม่ใช่ข้ออ้าง”
Pages: [1] 2 3 ... 10