ฺBigHoyLive

ข่าวฟุตบอลประจำวัน ข่าวบอลไทย ข่าวบอลนอก => ข่าวฟุตบอลไทย => Topic started by: admin on August 21, 2018, 09:48:54 AM

Title: ระยะยาว! “โค้ชเฮง” ยัน ไม่ปลด “โค้ชโย่ง” แม้พาทีมตกรอบแรก เผย มีแผนระยะยาว
Post by: admin on August 21, 2018, 09:48:54 AM
ระยะยาว! “โค้ชเฮง” ยัน ไม่ปลด “โค้ชโย่ง” แม้พาทีมตกรอบแรก เผย มีแผนระยะยาว

(https://uppic.cc/d/hmp) (https://uppic.cc/v/hmp)

ในศึกการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชาย เอเซี่ยนเกมส์ 2018 พึ่งจะจบรอบแรกไป ทัพช้างศึก ไทย นำทัพโดย “โค้ชโย่ง วรวุฒิ สรีมะฆะ” ต้องผิดหวังหลังพาทีมตกรอบแรกในรอบ 24 ปี ถือว่าเเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ ในเกมส์กีฬาฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทีมชาติไทย แข่งไป 3 นัด เสมอ 2 แพ้ 1 มีเพียง 2 แต้ม
   
แต่ในทางเดียวกัน “โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล” ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเผยว่า “โค้ชโย่ง วรวุฒิ สรีมะฆะ” เป็นโค้ชที่มีความสามารถ รู้จักเตะมากมาย ผมอยากเห็นเขาทำงานแบบต่อเนื่อง ไม่เหมือนครั้งที่ผ่านมา ที่ทำทัวร์นาเมนต์สองทัวร์นาเมนต์แล้วหายไป เหมือนสมัยก่อนที่ผ่านมา ในสิ่งที่เราทำนั้นต้องอดทน ไม่ว่าจะเป็นชุด 16ปี 19ปี หรือชุดอื่นๆ ทางเราได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ มีแผนระยะยาว ส่วนตัวผมคิดว่า การใช้โค้ชคนไทย เป็นอะไรที่เหมาะสมที่สุด จะได้เข้าใจในตัวนักเตะนิสัย ใจคอ วัฒธรรมของนักเตะเป็นอย่างดี
   
“ถึงตรงนี้สมาคมเองยังไม่มีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชุดนี้ เพราะถ้าเราไปทำตามกระแส ทำเพื่อความสะใจ มันก็ไม่มีประโยชน์ และสุดท้ายเราก็ต้องไปเริ่มนับศูนย์ใหม่ ซึ่งใครเข้ามาใหม่ก็ต้องใช้เวลาเช่นเดียวกัน ดังนั้นตอนนี้ต้องขอเวลาให้เขาได้ทำหน้าที่ของเขาเพราะทางเราได้มีแผนระยะยาวเตรียมไว้ก่อนหน้านี้อยู่แล้ว”
   
ถ้าหากเราเปลี่ยนโค้ชใหม่ แผนระยะยาวของเราจะไม่สำเร็จ ต้องมาเริ่มใหม่ บอลไทยจะเป็นสไตล์ที่มีความ ดุดัน การใช้ความเร็ว ถ้าหากเรายังตามกระแสอยู่ มัวไปเปลี่ยนโค้ช ผมเชื่อว่าบอลไทยจะยังไม่พัฒนาไปไหน สุดท้ายเราก็ต้องเริ่มนับกนึ่งใหม่อีกครั้ง โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล กล่าวปิดท้าย