ฺBigHoyLive

ข่าวฟุตบอลประจำวัน ข่าวบอลไทย ข่าวบอลนอก => ข่าวฟุตบอลไทย => Topic started by: ojoadmin on September 28, 2016, 02:49:18 PM

Title: สตง. สั่ง “ซ้อต่าย” คืนเงิน 60 ล้านบาท หลังเบิกเอาไปแจกชาวบ้าน จูงใจให้ไปเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
Post by: ojoadmin on September 28, 2016, 02:49:18 PM
สตง. สั่ง “ซ้อต่าย” คืนเงิน 60 ล้านบาท หลังเบิกเอาไปแจกชาวบ้าน จูงใจให้ไปเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


(http://upic.me/i/uv/dsxp0.png)


หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการฟ้องร้องต่อ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินหรือสตง. ให้มีการตรวจสอบองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ที่นำโดยนางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เบิกเงินงบประมาณจำนวน 20 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการให้ประชาชนร่วมชมและเชียร์ฟุตบอลทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่เดินทางไปแข่งขันตามจังหวัดต่างๆ

ล่าสุด วันที่ 28 ก.ย. 59 นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าฯ สตง. ได้มีการอัพเดตความคืบหน้าของกรณีนี้แล้วว่า ทาง สตง.ได้มีการตรวจสอบหลักฐาน และดูจากการใช้จ่ายเงินย้อนหลังบาท โดยการใช้จ่ายนั้นมีการไปอุดหนุนสมาคม ซึ่งวัตถุประสงค์ของสมาคมมันไม่ได้เป็นไปตามลักษณะที่จะไปมุ่งทำให้เกิดการส่งเสริมเรื่องการกีฬา แต่เป็นลักษณะพาคนไปเชียร์กีฬา

ซึ่งเรื่องนี้นั้นผิดหลักเกณฑ์ของสตง.อยู่แล้ว โดยนางกรุณา ชิดชอบ ได้ตั้งงบประมาณปีละ 20 ล้านบาท และมีการเบิกใช้ 3 ปี เป็นเงิน 60 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้นั้น สตง. ได้สั่งให้ทางนางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ให้คืนเงินจำนวนดังกล่าวทั้งหมด นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าฯ สตง. เปิดเผยผ่าน springnews